10 Lỗi thường mắc phải khi bạn truy cập vào website

Mỗi ngày tôi đều online và đây cũng chính là công việc đầy hứng thú của tôi. Tôi lướt web kiếm tiền hay làm gì? Không hẳn thế, chỉ là tậu kiếm thông tin, những tài liệu văn thư có liên quan tới công việc của tôi thôi.

10 Lỗi thường mắc phải khi bạn truy cập vào website

404

Đây là một ví dụ về lỗi 404 thường hay gặp nhất
Trong quá trình lướt web. Tôi và bạn sẽ gặp khá nhiều những website báo lỗi và hiển thị ra màn hình những thuật ngữ riêng chỉ có trong ngành thiết kế web mà đôi lúc khách hàng chưa hiểu rõ hết được. Dưới đây là 10 lỗi được xem là phổ biến nhất:

404 File Not Found: Trang, tệp tin mà bạn đang truy cập đã bị xóa hoặc có thể do bạn paste sai đường dẫn địa chỉ
403 Forbidden/Access Denied: khi bạn gõ sai mật khẩu để truy cập vào 1 folder của website thì sẽ nhận được thông báo này, cài này là 1 biện pháp bảo mật cho người quản trị
400 Bad File Request: Lỗi tại bạn gõ… sai cú pháp đường dẫn hoặc gõ sai vị trí của dấu chấm, dấu phẩy.
408 Request Timeout: Lỗi này thông báo cho bạn rằng server đã ngưng đáp ứng luồng thông tin do quá thời gian quy định. Nguyên nhân gây ra là do server xử lý thông tin chậm, đường truyền bị ngẽn hoặc là kích thước file bắt buộc quá lớn.
500 Internal Error: Đây là 1 lỗi thường hay gặp nhất khi các webmaster xử lý máy chủ, họ sở hữu thể nhầm 1 số bước bắt buộc gây ra lỗi 500. một nguyên nhân gây ra lỗi này đấy là lúc xử lí .htaccess (thí dụ như tập tin này bị sai cú pháp, hoặc máy chủ không có những phần mở rộng để xử lí một số chỉ thị đặc trưng của nó: ví dụ trong .htaccess dùng RewriteRule mà máy chủ lại không cài modRewrite chẳng hạn…)
501 Not Implemented: Lỗi ko thể thực hiện yêu cầu của bạn có trang web
502 Service Temporarily Overloaded: Lỗi 502 do tình trạng bị nghẽn, tắc mạng sở hữu thể là do rộng rãi người truy cập quá cần gây ra tình trạng quá tải, hoặc là hết băng thông.
503 Service Unavailable: có 500, 501, 502 thì sẽ với 503, lỗi 503 à do server bận hoặc quá tải, Server đang sở hữu sự thay đổi, hoặc mạng của bạn bị “đứt”
Unable lớn Locate Host: Do server chưa website này bị chết, đường kết nối internet bị ngắt, hay gõ sai liên hệ là nguyên nhân gây ra lỗi này.
Connection Refused by Host: một bí quyết kể lịch sự để báo cho bạn biết là bạn đã sai mật khẩu hay bạn ko có quyền xem trang này.
Trên đây là các thông báo mà tôi thấy hầu hết người hay chính bản thân tôi thường xuyên găp nhất, và ví như bạn đã biết rồi thì từ lần sau ví như mà gặp 1 website nào như thế thì cũng hiểu được 1 phần nào đó là webmaster của trang web này đang làm gì, đang nghịch gì.

Add Comment