4 cách sáng tạo để sinh viên kiếm tiền ở trường đại học

Khi học kỳ mới bắt đầu tại các trường Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc, bạn có thể là một trong số nhiều sinh viên muốn tiết kiệm khoản tài chính cho mùa hè của mình kéo dài lâu hơn một chút. Chỉ sau một vài đêm trong tuần học, tài khoản sổ tiết kiệm của bạn khi đó trông thật ít ỏi.

Để thỏa lấp những “khoảng trống” đó, nhiều bạn trẻ chọn cách đi làm thêm ngoài giờ học như giao hàng, phục vụ bàn,…

Hầu như với tất cả sinh viên đại học, rất có thể bạn đang bị cần tiền mặt vào mỗi học kỳ. Rốt cuộc, đại học đang ngày càng trở nên đắt đỏ sau nhiều năm trở lại đây. Thật khó để theo kịp, sinh viên bị bỏ rơi trong một điểm khó khăn nhất là mặt tài chính. Chi phí học phí, tiền thuê nhà và tiền sinh hoạt ăn uống đều tăng với mức giá ngày càng cao, nhất là đối với các đô thị lớn như TPHCM hay Hà Nội.

Bạn không muốn kiếm một công việc thực sự bây giờ phải không ..? Vì một số lý do nào đó, ý nghĩ giao bánh pizza hoặc làm việc tại các quán cà phê địa phương không có vẻ quá tuyệt vời. Vâng, đây là 4 chiến lược giúp bạn kiếm tiền và quản lý tài chính sáng tạo mà bạn có thể xem xét để tăng ngân sách tài chính của bạn vào thời điểm ít có lịch học nhất:

1. Mua và bán sách giáo khoa

Tất cả chúng ta đều phải trả hàng triệu đồng/ mỗi học kỳ cho các sách giáo khoa bắt buộc của giáo dục trên giáo trình của giáo sư. Đến cuối học kỳ, sách của bạn có thể vẫn còn tốt. Nhà trường có thể đề nghị mua lại và trong hầu hết các trường hợp, sinh viên nhảy vào đưa giá đầu tiên được cung cấp bởi nhà trường.

Trường Đại học chỉ đơn giản là nơi đóng vai trò trung gian giữa bạn và nhà sách hoặc các sinh viên khác. Tại sao bạn không tận dụng điều này và lấy một ít tiền cho chính mình? Tôi đã thấy các sinh viên mua sách khởi nghiệp, sách chuyên ngành làm rất tốt trong quá khứ.

Là một sinh viên, bạn có thể đề nghị mua sách sinh viên cũ với giá cao hơn một chút so với giá của nhà sách, hoặc thậm chí đề nghị nhận chúng và trả bằng tiền mặt.

Sau đó, bạn có thể đi đến BookScouter.com để so sánh giá bán buôn. (Nhất là các sách chuyên đề về Ngoại ngữ học, sách chuyên ngành sử dụng tiếng Anh)

2. Dạy kèm

Hầu hết mọi trường Cao đẳng và Đại học hiện nay đều có một số loại chương trình dạy kèm. Tại sao? Dạy kèm tốt đã được chứng minh cho thấy sự duy trì trong học tập. Làm cho ý nghĩa, và đoán những gì? Hầu hết các trường chi trả khá tốt cho các “gia sư sinh viên” có trình độ trong trường.

Dạy kèm có thể là một công việc tuyệt vời trong khuôn viên trường cho sinh viên có nền tảng giáo dục mạnh mẽ. Người dạy kèm thường được thiết lập giờ làm việc của họ và trong hầu hết các trường hợp xác định mức giá riêng của họ. Nếu bạn là gia sư Toán cao cấp (những môn Đại cương chẳng hạn) giỏi nhất trong trường, bạn có thể đặt cược rằng có một số sinh viên sẵn sàng trả tiền cho bạn khá tốt.

Những công việc tuyệt vời này có thể hoạt động như một thực tập học tập tuyệt vời. Trong hầu hết các trường hợp, thời hạn khá lỏng lẻo, các điều phối viên chương trình là thực tế và bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức miễn phí từ họ. Dự kiến ​​sẽ làm việc bất cứ nơi nào từ 5 đến 20 giờ mỗi tuần để làm bất cứ điều gì từ phương tiện truyền thông xã hội, đến kế hoạch sự kiện, để báo cáo cho thương hiệu quốc gia. Những vị trí này thậm chí có khả năng cung cấp trường học việc làm toàn thời gian cho sinh viên.

3. Bán ghi chú của bạn trực tuyến

Nghe có vẻ lạ quá có phải không? Thật ra ở Việt Nam chưa biết nhiều nhưng đây là cách các sinh viên tại Mỹ và Canada thực hành rất nhiều.

Một số công ty đã tìm cách tận dụng các ghi chú của sinh viên. Một trong những mục yêu thích của họ được gọi là Flashnotes, một startup được thành lập cách đây nhiều năm. Flashnotes đã lan rộng đến các cơ sở trên toàn quốc và tôi sẽ rất ngạc nhiên khi thấy chúng trong kế hoạch tài chính của bạn.

Khái niệm FlashNotes cũng khá đơn giản. Sinh viên có khả năng đăng ghi chú của mình theo lớp để bán cho các học sinh khác. Hãy suy nghĩ Amazon cho ghi chú của sinh viên. Người bán có thể đặt giá riêng của họ trên thị trường của họ, sau đó khi bán thành công Flashnotes, họ sẽ lấy 30% thanh toán hoa hồng, sau đó thanh toán lại cho tất cả người bán của họ vào mỗi thứ Sáu lúc 5:00 chiều. Người bán có tùy chọn thanh toán thông qua cổng thanh toán PayPal hoặc gửi tiền mặt trực tiếp.

Nhìn chung, đây là một khái niệm kiếm tiền khá tuyệt vời với một số sinh viên có hiểu biết về Internet. Bạn đang ghi chép rồi, tại sao không kiếm một ít tiền trong việc này.

4. Việc làm tại trường

Mỗi trường có một số loại hệ thống đăng việc. Chắc chắn kiểm tra trang web thường xuyên cho các công việc việc làm trong khuôn viên trường mà bạn có thể quan tâm. Mặc dù những công việc này có thể không phải là công việc được trả lương cao nhất hiện có cho bạn, nhưng rất có thể chúng sẽ dễ dàng nhất.

Làm việc như một trợ lý trong phòng thí nghiệm máy tính hoặc thư viện nghe có vẻ khủng khiếp, nhưng trong thực tế, các công việc này hoạt động như các phòng nghiên cứu được trả lương theo giờ cho sinh viên. Bạn có thể đăng ký thời gian không có lịch học để trực ở phòng thư viện của trường, vừa được đọc nhiều sách hay nữa.

Được trả tiền để làm bài tập về nhà của bạn chắc chắn là một kế hoạch tuyệt vời. Hơn nữa, tỷ lệ hàng giờ của bạn có thể sẽ tăng nhẹ mỗi quý hoặc học kỳ trong khuôn viên trường vì chúng rất ít công việc.

4 cách kiếm tiền trên phải nói rằng không mấy khó khăn, nó giống như một kỹ năng sống cho sinh viên để chuẩn bị sau này ra trường sinh việc làm.

Điều này rất tốt mà lại không ảnh hưởng nhiều đến thời gian học và sinh hoạt của mỗi sinh viên. Hãy thử và liên hệ các trường Đại học nơi bạn học, nơi phòng công tác sinh viên luôn có nhiều việc để bạn có thể kiếm tiền cho bản thân bạn.

Add Comment