5 Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng trong thời hiện đại

5 Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng trong thời hiện đại

Việc sử dụng thẻ tín dụng hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong mọi hoạt động tiêu dùng mua sắm hàng ngày, nhưng việc quản lý cũng như sử dụng thẻ tín dụng như thế nào sao cho hiệu quả và tiết kiệm là điều không phải người dùng nào cũng biết.

1. Hãy nắm rõ thật kỹ về lãi suất và biểu phí thẻ tín dụng

Mức lãi suất thẻ tín dụng thông thường nằm ở khoảng 13-35%, với các ngân hàng quốc doanh mức lãi suất thẻ tín dụng sẽ dễ chịu hơn, ở mức 15-18% như Vietcombank, BIDV, VietinBank… Nếu bạn đang băn khoăn không biết Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào là tốt nhất thì có thẻ truy cập các bài viêt mục Tài chính của Tuananhblog để tham khảo nhé. Ở đây có những ngân hàng nước ngoài cho phép mở thẻ tín dụng tốt như AZN, Standard Chareted, Citibank thường có mức lãi cao hơn.

Sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ phải thanh toán các mẫu phí như: Phí phát hành thẻ, phí duy trì thẻ thường niên, phí quy đổi ngoại tệ, phí phạt trả chậm…Khách hàng dùng thẻ tín dụng cần nắm rõ các khoản này để giảm thiểu việc bị mất các mức phí không đáng có. nẾU 

Điều kiện và những ưu đãi khi mở thẻ tín dụng tại Ngân hàng Standard Chartered
Điều kiện và những khuyến mãi khi mở thẻ tín dụng tại Citibank
[Review] Mở thẻ tín dụng ANZ – Nhận Vali 2.5 Triệu & Tặng đến 2,5 Triệu khi mở thẻ

2. Cần hạn chế rút tiền bằng thẻ tín dụng tại cây ATM

Giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM bằng thẻ tín dụng không được khuyến khích, vì vậy bạn sẽ mất từ 4-7% tiền phí rút tiền tích trên tổng số tiền bạn rút. Do vậy nên giảm thiểu việc rút tiền bằng thẻ tín dụng trừ những trường hợp bất khả kháng.

3. Tận dụng 45 ngày miễn lãi để mua sắm

Giả sử ngày 15 hàng tháng ngân hàng chốt sao kê, thì trường hợp bạn sắm hàng thì mua từ ngày 16 là thấp nhất bởi người dùng có tới 45 ngày miễn lãi thẻ tín dụng, bởi vậy khoản vay từ ngày 16 thì đến tận 30 tháng sau bạn mới cần trả lãi.

4. Cần lưu ý lúc tiêu dùng thẻ tín dụng để thanh toán Online

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại các trang web nước ngoài bằng USD sẽ bị ngân hàng thu phí chuyển đổi ngoại tệ, mức phí này có thể dao động lên tới 4-5%. vì vậy cần phải nắm rõ khoản phí này để có mức chi tiêu, thanh toán phù hợp nhất.

5. Bảo vệ an toàn cho thẻ tín dụng

Khi nhận thẻ tín dụng bạn cần ký ngay 1 chữ ký của mình lên bằng chữ ký sau thẻ, mục đích của việc này là để trường hợp mà kẻ gian có lấy được thẻ tín dụng của bạn để chi tiêu thì người bán hàng có thể sử dụng chữ ký trên thẻ để đối chiếu. Bên cạnh đó thì bạn cần phải dùng một miếng băng dán nhỏ để che 3 số bảo mật CVV đằng sau thẻ.

Hiện nay thì có 3 ngân hàng nước ngoài cung cấp việc làm thẻ tín dụng với yêu cầu Mức lương <10 triệu là: ANZ, Standard Chareted, Citibank

Đăng ký mở thẻ tín dụng Standard Chareted:

Đăng ký mở thẻ tín dụng ANZ :

Đăng ký mở thẻ tín dụng Citibank:

 

 

Tags: kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng, cách sử dụng thẻ tín dụng

Add Comment