Cách Làm Thẻ Tín Dụng: Mở Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất Việt Nam

Cách Làm Thẻ Tín Dụng: Mở Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất Việt Nam

Thời điểm an toàn nhất để mở thẻ tín dụng là khi mà bạn vừa tròn đôi tám. Bạn mà càng mở sớm thì lịch sử tín dụng càng đẹp, điểm tín dụng càng cao cũng như khả năng kiếm vài chục triệu hơn bạn bè đồng trang lứa mà không nhọc công sức càng dễ.

Đây là thời điểm được xem là tốt nhất để làm thẻ tín dụng. Hầu hết các ngân hàng gầm ghè cạnh tranh quyết liệt với nhau. Người dùng được nâng niu. Mở thẻ tín dụng không mất phí thường niên trong năm đầu. Mở thẻ tín dụng ở Vietcombank được tặng phiếu tập thể dục tại California Wow. Mở thẻ tín dụng ở ngân hàng HSBC được tặng 1.000.000VNĐ vào tài khoản…

Thẻ Ghi Nợ và Thẻ Tín Dụng

Có nhiều người dùng thắc mắc là tại sao lại có thẻ ghi nợ rồi còn đăng ký thêm thẻ tín dụng nữa để làm gì? Và tại sao ngân hàng luôn cấp thẻ ghi nợ đi kèm với thẻ tín dụng chi cho chật ví?

Thẻ Ghi Nợ và Thẻ Tín Dụng

Câu trả lời tốt nhất là cả 2. Bạn nên giữ cả 2 trong ví luôn luôn bởi tính năng của chúng tương đối khác nhau:

+ Thẻ ghi nợ: Lấy tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn. Và nó ko giúp bạn ghi điểm thưởng hay tín dụng. Ngân hàng cũng sẽ rất vui vẻ nếu như bạn sử dụng ghi nợ để thanh toán nhiều hơn số tiền bạn có trong tài khoản. Lý do? Tính phí phạt overdraft – rút tiền quá tay.

+ Thẻ tín dụng: Về mặt cơ bản thì ngân hàng cho bạn vay tiền 100% miễn phí lãi suất rồi cuối tháng trừ lại vào tài khoản của bạn. ví như đang túng quẫn bạn vẫn dùng được. Dân kinh tế xem đây là opportunity cost (chi phí cơ hội) siêu lợi hại. Nếu cuối tháng chưa trả hết nợ thì bạn sẽ bị đánh lãi trên số tiền còn nợ, khoảng 10->20%.

Debti Card (Thẻ ghi nợ, thẻ ATM): Rút tiền mặt, giao dịch chuyển khoản. ko mất tiền phụ phí. ko nhận ưu đãi ưu đãi. Nguy cơ chịu phí phạt rút tiền quá mức

Credit Card (Thẻ tín dụng): Nhận khuyến mãi ưu đãi. Rút tiền mặt, giao dịch tài khoản với thể Mất phụ phí

Làm Thẻ Tín Dụng Nào Tốt Nhất?

ĐĂNG KÝ THẺ VIB VISA

Dù bạn đã có hay chưa có một tấm thẻ tín dụng thì cũng buộc phải chú ý những điểm sau để tìm kiếm cho mình 1 thẻ tín dụng tốt nhất.

1. Thẻ quảng cáo: tuổi teen thường mở thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM liên kết giữa trường đại học và ngân hàng. Bởi vì các bạn trẻ này ít tìm hiểu nên không biết thị trường sở hữu các lựa tìm hấp dẫn hơn. Lựa chọn sử dụng cái mà người ta đặt vào tay bạn (vì lợi nhuận cá nhân của họ) cũng như chọn cưới người trước tiên chạm vào ngực bạn. 99% đấy là sự lựa chọn dễ dàng, nhưng không hề là lựa chọn hoàn toàn đúng. Với chút hiểu biết và kiến thức, bạn sẽ tìm được thẻ tín dụng phù hợp nhất dành cho mình.

2. Hoàn tiền lại: Bạn được trả lãi 1% trên tổng số tiền bạn chi. Nếu bạn xài 10.000.000VNĐ thì sẽ được hoàn lại 100.000VNĐ. Đừng bao giờ dùng cái thẻ này bởi mức phần thưởng của chúng thuộc loại dở hơi nhất. Thay vì 100.000VNĐ, bạn sở hữu thể nhận được phần quà + ưu đãi trị giá 300.000VNĐ từ những mẫu thẻ tín dụng khác.

3. So sánh: những thẻ tín dụng nổi danh quốc tế đều được đem ra mổ xẻ trên www.bankrate.com. Tại Việt Nam những sản phẩm thẻ tín dụng thì không phong phú bằng, như thiếu thẻ tín dụng ưu đãi dành cho sinh viên (học nhiều năm kinh nghiệm được thưởng điểm mua sắm). đơn thuần nhất là dùng thẻ tín dụng được cung cấp bởi ngân hàng của bạn. Qua đấy, bạn có thể kết nối cùng với tài khoản, phần thưởng, hạn mức tín dụng giữa ngân hàng với thẻ.

4. Phần thưởng: Có một loại thẻ du lịch giúp bạn sở hữu những chuyến bay miễn phí và giảm giá ở khách sạn 5 sao. Với tấm thẻ tín dụng sẽ giúp bạn được giảm giá ở nhiều mặt hàng, nhận quà tặng hoặc ưu đãi bảo vệ người tiêu dùng (tăng gấp đôi thời gian bảo hành). Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa sắm.

5. Độ bảo mật: 93% xuất hiện những lỗ hổng thông tin trên trình duyệt Internet Banking của khách hàng; 64% có lỗ hổng xác nhận với đối tượng bị tấn công là những chủ tài khoản trên hệ thống và các thao tác cá nhân; 80% có lỗ hổng từ hệ điều hành máy chủ thông qua việc chậm cập nhật các bản vá phần mềm… Một lý do tôi ngại dùng làm thẻ tín dụng tại ngân hàng Việt Nam là vấn đề chưa chuẩn bảo mật. Như ACB tự tăng trưởng hệ thống phần mềm nên cho ra đời một Internet Banking với giao diện dở và bảo mật chưa được an toàn, chắc chắn.

6. Tính phổ biến: Visa và Mastercard được chấp nhận ở tất cả mọi nơi. Discoveries thì đa số. American Express thì kém phổ biến hơn.

7. Không phát cuồng: 1 khi bạn đã sở hữu được 1 thẻ tín dụng, bạn dễ bị rù quyến mở thêm 1 thẻ khác để hưởng những phần thưởng ưu đãi được chào mời. Cần phải ghi nhớ, thêm một thẻ tín dụng là thêm một đống phức tạp vào hệ thống tài chính cá nhân của bạn. Chưa kể, phí thường niên hằng năm dư sức giết chết tiền lãi ngân hàng mà bạn ký gửi. 1 người trung bình với khoảng từ 2-4 thẻ tín dụng trong suốt cuộc đời của họ. một người bình thường giữ số thẻ tín dụng anh với ở mức tối thiểu.

Vậy làm thẻ tín dụng nào là thực sự tốt nhất dành cho bạn? HSBC, ANZ hay Sacombank… là những thẻ tôi khuyên dùng sở hữu nhiều tiện ích dành cho các bạn cá nhân. Tại Việt Nam, hiện tôi dùng thẻ tín dụng ANZ. So với những ngân hàng “củ khoai ta” Việt Nam, “củ khoai tây” ANZ giới thiệu khá nhiều những phần thưởng thích hợp với mức sống trung lưu.

Hằng tháng, tôi được ưu đãi 30%-50% cho các dịch vụ ăn uống cá tính làm đẹp sở hữu nhãn hiệu sang trọng. Bản thân tôi sống khá đơn giản, nhưng tôi cũng muốn người thân của mình cũng được ăn ngon ở siêu thị, thư giãn ở spa, mặc những bộ quần áo sang trọng.

Làm Thế Nào Để Làm Thẻ Tín Dụng?

 

Có khá nhiều bạn đã inbox hỏi tôi là làm thế nào tôi có thẻ tín dụng khi (1) không chứng minh được thu nhập (freelancer) và (2) thu nhập chưa đạt 5.000.000VNĐ? Bao giờ cũng có cách giải quyết khi mà bạn muốn tìm hiểu. với 3 cách sau sẽ có một thẻ tín dụng:

1. Thẻ tín dụng ký quỹ (Secured Credit Card): khi bạn ko chứng minh được thu nhập, đây là lựa chọn duy nhất. Bạn đóng một số tiền ký quỹ khoảng 10.000.000VNĐ để mở thẻ. Số tiền này sẽ được đưa vào tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn. khi bạn có thể chứng minh được thu nhập của mình thì hãy chuyển sang thể tín dụng không ký quỹ để giải thoát những đồng tiền xương máu của mình khỏi nhà tù ngân hàng. Để tiền ở ngân hàng là lựa chọn dở thứ hai ngoài loại dở thứ nhất là giữ tiền mặt trong người.

2. Thẻ tín dụng không ký quỹ (Unsecured Credit Card): khi bạn đã sẵn sàng chứng minh được thu nhập trên 5.000.000VNĐ/tháng, đưa bảng lương 3 tháng mới đây kiểm chứng và mở thẻ. Hạn mức tín dụng của bạn tốt nhất nên ở mức 10.000.000VNĐ. Thu nhập càng cao hạn mức tín dụng càng lớn. Quyền lực kiếm tiền càng cao trách nhiệm tài chính càng lớn.

3. Thẻ tín dụng phụ: Ba mẹ của bạn mở thẻ tín dụng, và bạn được cấp 1 thẻ tín dụng phụ. Bạn sẽ dùng chung tài khoản cùng ba mẹ. Lẽ tất nhiên, ba mẹ sẽ toàn quyền đặt hạn mức dùng của những bạn trẻ chưa phân biệt được loại mình muốn và loại mình cần có. Hãy đưa ba mẹ đọc những bài viết trước về tiện ích khi mở thẻ tín dụng trên PTCNVN. Bạn đang chủ động tăng ý thức trách nhiệm tài chính của bản thân, làm sao mà ba mẹ của bạn có thể từ chối được, đúng không?

Vậy là xong. Chỉ mất khoảng 3-5 ngày để bạn nhận được thẻ tín dụng và bắt đầu tiêu dùng như một người trưởng thành hiện đại rồi đấy.!!!

Tags: mở thẻ tín dụng vpbank, thẻ tín dụng vietcombank, mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, mở thẻ tín dụng vietinbank, mở thẻ tín dụng bidv, thẻ tín dụng agribank, thẻ tín dụng fe credit, thẻ tín dụng sacombank, hướng dẫn lựa chọn thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu

Add Comment