Cái nhìn trực quan biểu phí hay thủ tục khi mở thẻ tín dụng?

Hình thức thanh toán thông qua thẻ tín dụng ngày nay càng phổ biến trong tiêu dùng. Hiện có khá nhiều ngân hàng mở ra các gói ưu đãi cho khách hàng trong phát hành thẻ tín dụng, nhưng không phải bất cứ ngân hàng nào cũng dễ dàng trong thủ tục mở thẻ.

Thẻ tín dụng – hay còn gọi là “tiền nhựa” – ngày càng được xem là phương tiện thanh toán khá tiện ích với người dùng hiện đại. So với các phương tiện thanh toán truyền thống là tiền mặt, thì thanh toán bằng thẻ an toàn hơn, kịp thời hơn.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất, chọn ngân hàng nội hay ngoại là một vấn đề mà phần lớn người tiêu dùng đang rất quan tâm ở thời điểm “bão lửa tài chính” hiện nay.

Tâm lý khách hàng hiện nay ưu tiên mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng thương mại nhà nước vì lãi suất rẻ, không mất nhiều biểu phí. Cụ thể, lãi suất mở thẻ tín dụng theo hình thức tín chấp dựa trên thu nhập người mua của BIDV là 1,5%/tháng, đây là mức lãi suất thấp so với những ngân hàng hiện tại.

Tuy nhiên, ngay cả khi người dùng đã đủ điều kiện cơ bản để mở thẻ tín dụng như: hợp đồng lao động, mức lương, hình thức trả lương, hộ khẩu, sao kê bảng lương… thì vẫn rất khó đủ điều kiện để mở thẻ. Để mở thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV còn phụ thuộc vào hạng điểm chấm, giả dụ người dùng ko được trả lương chuyển khoản qua BIDV và nơi công tác không thuộc đơn vị nhà nước thì điểm siêu tốt đồng nghĩa người dùng sẽ ko thể được mở thẻ tại đây.

Để tránh rủi ro lúc phát hành thẻ tín dụng, những ngân hàng thương mại nhà nước rất chặt chẽ trong việc mở thẻ. Trong lúc đấy, các ngân hàng quốc tế lại mở rộng điều kiện phát hành thẻ hơn, thủ tục nhanh gọn, tiện dụng đáp ứng tốt hơn, kịp thời hơn nhu cầu của khách hàng.

Tại ngân hàng quốc tế ANZ, chỉ phải đủ điều kiện về hộ khẩu, chứng minh thu nhập bằng hợp đồng lao động, sau đấy tùy thuộc mức lương hiện tại, các bạn đã có thể mở được thẻ tín dụng ANZ ưng ý với mình. Chiều lòng khách hàng bằng việc cử nhân viên tới tận nơi thu hồ sơ là điều mà vô cùng hiếm các ngân hàng có thể làm được thì ANZ Bank hiện nay đang áp dụng.

Khách hàng thả ga chi tiêu với khuyến mãi sắm trước trả sau và miễn lãi suất lên tới 45 ngày, được thoải mái mua hàng giảm giá, trả góp tại những nơi ANZ Bank liên kết.

Bên cạnh đó, ANZ Bank đang triển khai chương trình tặng vali kéo trị giá 2.500.000 đồng cho những khách hàng mở thẻ tín dụng hạng Vàng và đáp ứng đủ những điều kiện của chương trình. Tuy nhiên, để được hưởng những ưu đãi như vậy thì những thượng đế của ANZ cần đóng mức phí và lãi suất chẳng phải dễ chịu chút nào.

Tùy vào thu nhập của từng người dùng sẽ được phân mẫu theo thẻ Chuẩn, thẻ Vàng, thẻ Bạch Kim, thẻ Travel Bạch Kim, mức lãi suất thông thường 2,65%/tháng cũng là vấn đề đáng quan tâm đối với quý khách. Phí đóng theo từng độ Vip của thẻ, tối thiểu là 350.000 đồng chưa nhắc hàng loạt các dòng phí khác có thể lên tới hơn 1.000.000 đồng. Trong khi ngân hàng nội khuyến mãi người dùng mức lãi suất tốt và không thu phí thì ngân hàng ngoại lại “chiêu đãi” quý khách một loạt phí khủng.

Tuy nhiên, xét hình dung chung thì Ngân hàng ANZ lại chiếm ưu thế và cảm tình của khách hàng hơn bởi những ưu đãi thường xuyên của họ, bạn mua sắm, du lịch hay ăn uống: với tấm thẻ tín dụng ANZ đã cho bạn tất cả những giảm giá khác biệt mà ít ngân hàng nội làm được.

Mặc dù sở hữu đặc tính chi tiêu trước, trả sau, mối tiêu dùng rộng rãi bậc nhất của người dùng thường là vấn đề lãi suất, tuy nhiên, tính nhanh gọn và thuận tiện cũng là 1 tiêu chí quan trọng. Và người dùng vẫn đang trông chờ các động thái tiếp theo của ngân hàng để có thể được hưởng dịch vụ thẻ phải chăng hơn, tiện ích hơn.!!!

Lê Hoài Phong

Add Comment