Chèn ảnh Gravatar vào WordPress – Đánh dấu thương hiệu cho Blog của bạn

Tuấn Anh vừa mới nhận được câu hỏi rằng: làm thế nào để thêm ảnh Gravatar vào WordPress?

Thiết nghĩ đây cũng là một thao tác khá quan trọng nhưng có thể nhiều bạn vẫn chưa biết cách tạo. Khi viết blog bạn nên sở hữu một tài khoản Gravatar để hình ảnh của bạn được hiển thị trong ô tác giả, lúc bạn tham gia bình luận, viết bài tại những blog, forum khác hình ảnh avatar dưới mỗi bài viết sẽ được hiển thị.

Đây cũng chính là phương pháp bạn khẳng định thương hiệu cá nhân của mình trên internet.

Bài viết này Tuấn Anh sẽ hướng dẫn cách thêm ảnh Gravatar vào WordPress để cá nhân hoá cho trang blog của bạn.

Sau khi cài đặt WordPress bạn sẽ thấy một biểu tượng (avatar) trống mang tên của mình, nhìn có vẻ thiếu chuyên nghiệp và không có thương hiệu cá nhân. WordPress từ lâu đã mặc định tiêu dùng dịch vụ Gravatar.com để hiển thị hình ảnh avatar của email khách hàng (thiết lập trong Users –> Your Profile).

GRAVATAR LÀ GÌ?

Gravatar có nghĩa là Globally Recognized Avatar (một dịch vụ avatar được nhận diện toàn cầu). Nó cho phép hiển thị hình ảnh của người dùng trên bài viết website/blog (trong Author box – ô tác giả), bình luận hay trên website/ forum, ngoài tên của bạn. Ảnh của bạn cũng sẽ được xuất hiện dựa theo một liên hệ email mà bạn đã đăng ký dùng.

HƯỚNG DẪN THÊM ẢNH GRAVATAR VÀO WORDPRESS

Để bắt đầu bạn bắt buộc chuẩn bị một hình ảnh đại diện sở hữu chất lượng cao, hình vuông (512 x 512 px). Ảnh Gravatar nên là ảnh cá nhân, hoặc biểu tượng mà bạn dùng chung trên các tài khoản mạng xã hội. Lưu ý là không nên thay đổi ảnh Gravatar liên tục.

ĐẲNG KÝ TÀI KHOẢN GRAVATAR

Bạn cần phải truy cập vào Gravatar.com, nhấp vào Create Your Own Gravatar

Sau đó tiến hành tạo một tài khoản có liên hệ email của bạn như hình dưới. Trong trường họp bạn đã có một tài khoản tại blog WordPress.com nào đó thì tiến hành đăng nhập cũng được.

Sau ấy bạn sẽ nhận được email đề nghị kích hoạt tài khoản Gravatar. Nhấp vào Activate Account.


Sau khi đã kích hoạt thành công tài khoản Gravatar, bạn tìm biểu tượng bên góc cần màn hình, tìm đến mục Thêm ảnh.


Upload lên hình ảnh avatar của bạn từ máy tính, hoặc nhập URL, chụp từ webcam…

Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo và hiển thị avatar như hình dưới.

Ok, bây giờ bạn có thể quay về trang Dashboard tìm tab Setting -> Discusstion và tích chọn vào 3 tuỳ chỉnh như hình dưới. Nhấp Save Changes.

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ẢNH GRAVATAR KHÔNG HIỂN THỊ TRÊN WORDPRESS

Do khi cài đặt WordPress mặc định địa chỉ email admin sẽ là: admin@tenmiencuaban.com do đó nếu bạn đăng ký Gravatar bằng 1 địa email khác (Gmail chẳng hạn) thì Avatar vẫn ko hiển thị trên WordPress.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ đơn giản là vào tab Users -> Your Profile.

Tại mục Email (required) bạn chỉ nên nhập shop email đã tạo tài khoản mang Gravatar là được.

Hướng dẫn thêm ảnh gravatar vào wordpress

CÁCH TỰ UPLOAD AVATAR LÊN WEBSITE WORDPRESS

Nếu như bạn ko muốn dùng dịch vụ nhận diện avatar toàn cầu từ Gravatar mà chỉ muốn tiêu dùng 1 avatar riêng cho website/blog thì sao?

Qúa đơn giản, bạn chỉ buộc phải cài đặt plugin WP User Avatar vào, sau ấy vào tab Users –> Your Profile bạn sẽ thấy có thêm 1 mục upload avatar lên. Bạn hoàn toàn có thể dùng ảnh đã có sẵn trên thư viện Media, hoặc tải hình ảnh đại diện từ Máy tính lên là được. Những avatar được upload lên cũng sẽ được lưu tại thư mục /wp-content/uploads/ trên host.

Tuấn Anh hy vọng với bài hướng dẫn thêm ảnh Gravatar vào WordPress cho Blog này, bạn có thể dễ dàng tạo ra 1 tài khoản Gravatar sau đấy kết nối với website/blog của mình để khẳng định thương hiệu cá nhân.!!

Bạn đang xem bài viết Chèn ảnh Gravatar vào WordPress – Đánh dấu thương hiệu cho Blog của bạn

Add Comment