Chỉ số PA và DA là gì – Lịch cập nhật PA DA 2017 định kỳ

Chỉ số PA và DA là gì – Lịch cập nhật PA DA 2017 định kỳ

Page Authority (PA)Domain Authority(DA) là 2 chỉ số do công ty công nghệ số Moz đánh giá độ mạnh của các website. Trước đây thường dân SEO đánh giá Website chủ yếu dựa vào PageRank của website đến từ Google, tuy nhiên cuối năm 2014 Google đã thông báo là sẽ không cập nhật PageRank Toolbar cũng như khai trừ nó ra khỏi các bản cập nhật tiếp theo trong sản phẩm của Google. Từ đó thì chỉ số Page Authority và Domain Authority của Moz là 2 trong số các yếu đố quan trọng để các SEOer đánh giá 1 website.

PA, DA là gì

Page Authority và Domain Authority là gì trong SEO?

Domain Authority trong SEO là gì?

Domain Authority (DA) là chỉ số của MOZ (thang điểm 100) để đo lường sức mạnh của 1 website. Website có chỉ số Domain Authority càng cao thì domain ấy càng mạnh. Và DA cũng là khía cạnh quan trọng quết định thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm trên Google, Bing, Yahoo…. Do vậy DA càng cao thì website cũng sẽ có xếp hạng trang càng cao.

PA, DA là gì

Page Authority trong SEO là gì?

Page Authority (PA) là chỉ số của MOZ (thang điểm 100) để đo sức mạnh của 1 trang đơn lẻ trên website (Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa PA và DA).

Page mang PA càng cao thì trang đấy càng mạnh. Và PA cũng là khía cạnh quan trọng cho việc quyết định trang thứ hạng của trang ấy trên kết quả tìm kiếm. do đó PA càng cao thì trang đấy cũng sẽ sở hữu xếp hạng càng cao.

2 Chỉ số này được tính toán dựa trên dữ liệu từ những chỉ số Web Mozscape bao gồm tổng số liên kết, MozRank, Moztrust và hàng chục chi tiết khác, để tạo thành con số duy nhất ấy chính là điểm DA.

Moz tính Page Authority và Domain Authority dựa vào yếu tố nào?

PA, DA là gì

Tuổi domain: Domain cũ có tuổi domain càng cao thì sẽ có độ Trust uy tín cao hơn so với domain mới đăng ký. bởi vậy sẽ được ưu tiên hơn trên SERPs
Độ phủ của tên miền: ví như website bạn có refer domain càng nhiều + đa dạng rộng rãi trên các trang mạng xã hội thì sẽ có PA và DA cao và có thể sở hữu vật dụng hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm
Hồ sơ liên kết: Có rộng rãi liên kết từ các lĩnh vực, những liên kết đến từ các tên miền có giá trị và những lĩnh vực tương tự. Nói theo cách khác số lượng backlink chất lượng và cùng lĩnh vực sẽ ảnh hưởng nhiều đến PA và DA
Kích thước của website: Kích thước ở đây nhắc về nội dung của website. Website mà càng đa dạng nội dung chất lượng thì sẽ ảnh hưởng tới PA và DA và cũng sẽ sở hữu chỉ số xếp hạng cao hơn trên SERPs.

Phải làm sao để tăng chỉ số PA và DA?

Theo kinh nghiệm của Tuấn Anh thì bạn chỉ cần chèn backlink profile về trang chủ là PA, DA sẽ tăng. Hoặc chèn link trần trang chủ blog của bạn ở cuối mỗi bài viết chia sẻ trên các diễn đàn, rao vặt, social bookmarking. Những trang social netword hỗ trợ tăng chỉ số PA DA cho blog của bạn nên dùng là: Blogger – Google Site (sản phẩm của Google), WordPress, Linkedin, Joomla….v.v

Hãy tập trung vào tên miền thương hiệu của bạn: Việc xây dựng tên miền nhãn hàng về lâu dài sẽ được MOZ đánh giá cao.
Xuất bản rộng rãi nội dung chất lượng cao: Hãy cập nhật nội dung chất lượng cho website, không cần nhất thiết buộc phải mỗi ngày 1 lần, có thể 3 tới 4 lần trong tuần. Và hãy nhớ rằng 3 đến 4 lần trong tuần mà nội dung chất lượng còn hơn là ngày nào cũng cập nhật nhưng nội dung không chất lượng.

Cần tăng cường và tối ưu liên kết nội: Hãy nâng cao và hợp lý liên kết nội thật tốt nhất có thể, thật cuốn hút người dùng để họ đi lòng vòng trong website của bạn để đọc thông tin, đừng quên chèn từ khóa và các thủ thuật giúp chế tạo đầy đủ thông tin hơn cho người mua.

Xây dựng backlink: toàn bộ toàn bộ giả dụ, backlink trần đa dạng là tốt, nó chỉ không tốt lúc bạn trả tiền để mua các liên kết từ các nguồn ko đáng tin cậy hoặc backlink từ các trang spam. Hãy xây dựng hồ sơ backlink mạnh mẽ từ những trang với uy tín.

Tương tác xã hội: Bài viết của bạn chất lượng cao, người dung đọc và chia sẻ nó trên những mạng xã hội sẽ mang lại backlink cho website của bạn từ các social uy tín chất lượng cao. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện DA và PA rất thấp.
Công cụ check Page Authotiry và Domain Authority

Khi làm SEO chắc hẳn ai cũng biết đến 2 chỉ số quan trọng đánh giá Website của Moz đó là Page Authority và Domain Authority. Và vấn đề đặt ra là công cụ nào check Page Authority và Domain Authority ONLINE chính xác nhất?

Để check Page Authority và Domain Authority ONLINE bạn với thể sử dụng 1 số công cụ sau:

Moz với cung cấp cho người mua extension tích hợp ngay trên trình duyệt để check 2 chỉ số Page Authority và Domain Authority của mình đó là MozBar.

Công cụ check Page Authority và Domain Authority của MOZ

Bạn có thể check trực tiếp trên MOZ tại địa chỉ: www. moz.com/researchtools/ose/

Lịch cập nhật PA, DA (update thường xuyên)

tại: www.moz.com/products/api/updates

Trong một thông báo gần đây thì MOZ cho biết sẽ câp nhật PA, DA vào ngày 10-4-2017 tới

“Due to the unfortunate problems we had with our last index release, we got a late start on the March index. The new Index release date will be April 10th.”

Dịch: Do các vấn đề không may chúng tôi đã có với bản cập nhật lập chỉ số cuối của chúng tôi, chúng tôi có một sự chậm trễ về chỉ số vào tháng Ba này. Ngày cập nhật chỉ số mới sẽ là 10 tháng Tư

Đang cập nhật…

Add Comment