Chia sẻ cách xài thẻ tín dụng mà chỉ có lợi, không có hại

Hình như vẫn còn rất nhiều người chưa biết và dùng thẻ tín dụng. Chắc có lẽ một phần là hầu hết mọi người sợ nó gây cho mình nợ nần này nọ như các tin đồn thôi chứ gì. Ngày nay là thời đại mới rồi, mình nghĩ chúng ta nên ứng dụng nó như 1 phương tiện thanh toán đi vì nó có khá nhiều tiện dụng ấy.

Cách làm thẻ tín dụng Sacombank: Điều kiện và Hồ Sơ ra sao?
Top 3 thẻ tín dụng cho hoàn tiền (Cashback) tốt nhất hiện nay
Có nên mở thẻ tín dụng Citibank và loại thẻ nào là tốt nhất?

Những lợi ích của thẻ tín dụng

Thẻ nhỏ và gọn, có thể thanh toán dễ dàng khắp mọi nơi (tại Việt Nam sở hữu khoảng 42 nghìn điểm và cửa hàng chấp nhận thẻ – số liệu thống kê của Intelasia).

Linh hoạt trong chi tiêu

Bạn yêu thích hoặc cần một món hàng, nhưng không có sẵn tiền mặt hay ko đủ tiền trong tài khoản để mua, với một tấm thẻ credit card, bạn chỉ đơn giản thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau 30-45 ngày (tùy ngân hàng) mà không bị tính lãi.

Hãy hỏi ngân hàng về ngày lập sao kê (billing date) để có kế hoạch chi tiêu 1 phương pháp tuyệt vời nhất: sử dụng tiền của ngân hàng mà không hề trả lãi.

Những giá trị ưu đãi thêm

Để khuyến khích nhiều khách hàng sử dụng thẻ, nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi như tích điểm thưởng, liên kết với những nhãn hàng được sử dụng rộng rãi, những trung tâm mua sắm để giảm giá cho người dùng thẻ của họ, quà tặng ngay lúc đăng ký sử dụng thẻ.

Chi tiêu bằng tiền mặt, bạn sẽ ko thể có được những giá trị cộng thêm này chẳng hạn như chương trình ưu đãi sẽ được ưu đãi giảm giá đến 50% tại hơn hàng trăm hàng ngàn shop tại Việt Nam và những điểm chọn bán, giải trí, ăn uống, du lịch, khách sạn… trên khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Dùng cho các thanh toán đặc biệt

Chỉ với một thẻ tín dụng cashback, bạn có thể mua hàng hóa trên mạng, book khách sạn, vé máy bay trực tuyến… trong trường hợp có thể làm điều này bằng tiền mặt. Hãy mường tượng những chương trình ưu đãi vé máy bay giá chỉ một vài USD, trường hợp không tiêu dùng thẻ, làm cho sao bạn có thể tham gia được những chương trình hấp dẫn này.

Những điều phải biết liên quan đến phương pháp tính lãi suất thẻ tín dụng

Để hiểu hơn về cách tính lãi suất thẻ tín dụng, bạn phải hiểu rõ các thuật ngữ về lãi suất thẻ tín dụng:

– Chu kỳ thanh toán (Billing cycle): đây là khoảng thời gian 30 ngày mà ngân hàng sẽ chốt giao dịch của bạn. Thường thì họ sẽ áp dụng từ ngày 1 tới 30 mỗi tháng cho dễ tính.
– Thời gian ân hạn (Grace period): đây là mẫu thời hạn mà bạn phải trả nợ. Thường thì ngân hàng sẽ cho dư ra 1 vài ngày sau vài ngày cuối của chu kỳ thanh toán để bạn gom tiền đi đóng.

Ở Việt Nam ngày nay đa số những ngân hàng miễn lãi đến những 45 – đến 60 ngày. Điều này có nghĩa là ngoài thời gian 30 ngày trong chu kỳ thanh toán ra, bạn có thêm 15 ngày nữa để trả nợ và ngày cuối cộng (due date) của bạn là 15 tháng sau.
Ví dụ khi bạn mua hàng vào ngày 1/1 thì ngân hàng sẽ gửi hóa đơn thanh toán thẻ tín dụng cho bạn (billing statement) vào ngày 31/1 và trong ấy sẽ báo cho bạn biết rằng ngày 14/2 (tháng 1 sở hữu 31 ngày + với 14 ngày đầu tháng 2 là 45 ngày) là hạn chót bạn bắt buộc trả tiền. Trường hợp mà bạn tìm hàng vào ngày 30/1 thì bạn chỉ còn khoảng 15 ngày để trả nợ.
45 ngày đấy được gọi là 45 ngày miễn lãi (interest free days), nghĩa là giả dụ bạn trả khá nhiều số tiền nợ thì bạn không bị tính lãi. trường hợp như bạn ko trả đầy đủ thì sẽ bị tính lãi và bắt đầu là từ ngày bạn thực hiện giao dịch sở hữu tính lãi.

Nhìn đi nhìn lại thì chi tiêu với thẻ tín dụng có nhiều lợi khi bạn không bị ngân hàng thu thêm phí. Muốn vậy thì hãy đăng ký chế độ thanh toán số dư tự động cuối kỳ. Rất nhiều người sài thẻ tín dụng nhưng mà quên không thanh toán tiền cuối tháng cần bị Charge phí rất đắt. Ngoài ra khi sài thẻ tín dụng, cố gắng tận dụng những chương trình giảm giá của các thương hiệu dành riêng cho chủ thẻ tín dụng. Ví dụ chọn hàng trên kênh lazada hay được giảm 7% – 10% với thẻ MasterCard. Chi tiêu thì tận dụng những chương trình, và tìm mọi cách đừng để ngân hàng thu các loại phí phạt thì thực sự là hữu ích.

Add Comment