Có cần thiết sử dụng thủ thuật ẩn nội dung bài viết hay không?

Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ đề cập tới hai vấn đề chính. Cái thứ nhất là ẩn nội dung bắt like hoặc share mới thấy > thường gặp trong các link chia sẻ, download. Vấn đề thứ 2 là ẩn nội dung bắt khách truy cập phải đăng ký mới cho đọc tiếp > Thường gặp trên những diễn đàn hoặc website uy tín lớn.

Chắc hẳn rằng với lời giải thích trên quý khách đã hiểu ra tiêu đề rồi. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề nhé.

Trong quá trình làm quản trị Mod cho một diễn đang hỏi đáp về WordPress của Thạch Phạm thì tôi có nhận được tương đối khá là nhiều những câu hỏi xoay quanh về vấn đề này trong hộp thư của mình. Và hôm nay chúng ta cùng phân tích một chút về những tai hại của việc dùng những thủ thuật dạng này.

Chắc hẳn khi bạn lang thang đâu đấy trên mạng Internet hay đang muốn tìm kiếm một tài liệu, phần mềm, phim ảnh hay gì gì ấy. Bạn bấm vào 1 liên kết được giới thiệu bởi anh google, tới 1 website xuất sắc đúng loại mình đang cần tìm nhưng website đấy lại yêu cầu bạn buộc phải cần đăng ký, đăng nhập hoặc like một phát mới cho sử dụng tiếp. Bạn cảm thấy như thế nào ?

Bản thân tôi đã gặp hầu hết nếu như vậy và lần nào tôi cũng back lại và tìm trên 1 trang khác ko bắt tôi làm cho những yêu cầu như trên. Vấn đề ở đây là tôi ko thể hiểu tại sao các webmaster của website hay diễn đàn đấy lại đưa ra các quyết định như vậy. Chúng ta phát triển 1 website, mất khá nhiều thời gian cũng như công sức mới có thể leo lên top đầu của những công cụ tìm kiếm lớn vậy tại sao còn làm cho khó người đọc. Như vậy thật mà uổng công.

Ví dụ có một ai đấy phải tìm gấp những thông tin, tài liệu cho một dự án mà họ ko thể kiên nhẫn đăng ký thành viên, chờ email kích hoạt, check email, mò trong hòm mail rác, rồi nhấp vào link kích hoạt …. Dù biết là công đoạn diễn ra trong khoảng 5 phút. Nhưng chúng ta cũng phải phải biết rằng người dùng Internet ko kiên nhẫn. Nhiêu đấy thôi đã làm cho họ nản lòng rồi.

Chúng ta hãy cùng đặt ra 1 câu hỏi: Bạn mở website/diễn đàn để làm gì ? Để có thật nhiều lượt người truy cập hay bạn bắt buộc phải có nhiều thành viên. Bạn với biết rằng nhiều thành viên thì database của bạn sẽ phình to ra như thế nào ko. Và bạn được gì trong đấy ?

Cũng với những ý kiến trái chiều: “Vậy loại gì cũng cho họ xem hết, họ không làm gì sao?”. Tôi cũng từng nghĩ đến vấn đề này. Bạn thử xem các trang web lớn họ đã làm cho việc như thế nào. Ví dụ như vnexpress, tinhte, thachpham, izdesigner …. Hoặc những trang báo to trong nước và quốc tế. Họ không bao giờ yêu cầu bạn khiến một điều gì, bạn sở hữu thể xem vô tư, bất cứ lúc nào. mẫu họ nên là bạn truy cập và xem càng đa dạng càng tốt. Chính việc bạn quay lại thường xuyên đã khiến họ thêm giá trị đó. Bạn cần nhớ rằng, sự thành công của một website không nằm ở số lượng thành viên mà là số lượt truy cập.

Nhưng trường hợp bạn với một góc nào ấy trên website của mình có nội dung độc đáo, đặc biệt mà ko trang nào với thì bạn sở hữu thể áp dụng những hành động yêu cầu người dùng đăng ký thành viên hoặc trả một khoản phí nhỏ để được tiêu dùng các điều hoàn hảo từ website của bạn.

Thế thôi

Việc sở hữu phải tiêu dùng các hình thức che giấu nội dung hay ko thì còn tùy thuộc vào nhận định của từng webmaster. cái đích cuối cộng của người dùng hướng đến là gì? số lượng người truy cập hay thành viên. Bạn không thể có số lượng thành viên đi để nâng cao thứ hạng trên website được. Theo ý kiến riêng cá nhân tôi, việc ẩn nội dung trong bài viết là điều ko bắt buộc khiến cho, nó sẽ khiến cho mất đi tính tương tác trên website của bạn.

Bản thân bạn thì sao, bạn có đang sử dụng các phương pháp ẩn nội dung có khách truy cập không ? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn.

Bạn đang xem bài viết Có cần thiết sử dụng thủ thuật ẩn nội dung bài viết hay không?

Add Comment