Có nên cài đặt HTTPS không, hãy đọc bài viết này ngay

Có phải bạn đang rất phân vân có nên cài đặt https cho website của mình đúng không? Bài viết sau đây là 1 số trải nghiệm của Tuan Anh Blog đúc kết được sau lúc tích hợp https được một tháng. Bài viết xem xét 2 vấn đề một là thứ hạng từ khóa và hai nữa là thời gian index cho bài viết.

Cài đặt https cho website wordpress

VỀ ẢNH HƯỞNG VỊ TRÍ TỪ KHÓA?

Ngày nay về vị trí từ khóa với Website của mình cũng không có sự biến động nào. Lượng visit vào Blog này nâng cao được khoảng 10% so với trước.

Mình thấy rằng https cũng có sự ảnh hưởng rất lớn và từ khóa vững chắc với nhiều xu hướng cải thiện vị trí, tăng mức nâng cao 10% thì chỉ đúng với Blog của Tuấn Anh, còn có website khác thì mình không chắc chắn bởi lượng visit có quá nhiều yếu tố và từ khóa mỗi trang web sẽ có số lượng khác nhau. các chỉ số của site blog Tuan Anh đều tốt, bản thân từ khóa trên blog cũng không dành thời gian tuyệt vời bài và SEO cho nó, backlink Tuan Anh làm cho ko quá 20 link, số link còn lại thì đến từ TextLink trên nhiều Website khác, chủ yếu là link Profile.

VỀ THỜI GIAN BÀI VIẾT ĐƯỢC LẬP CHỈ MỤC

Nhanh hơn rất nhiều, ví như trước đây một Blog vệ tinh TuanAnh config nên mất tới 3-4 ngày mới index thì nay thời gian ấy còn một ngày hoặc chỉ mất nửa ngày. Đây là thử nghiệm có một Website WordPress mới hoàn toàn.

Thời gian để Website được lập chỉ mục phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tố, bởi vậy TuanAnh thường dùng cho các Website mới. Hiện mình test trên quy mô 20 website thì cho kết quả tương tự như trên. Trong những tài liệu của Google thì nó cũng đã nói về vấn đề này rồi nhưng bên trên là kết quả mình đã thử nghiệm. có quy mô 20 website thì kết quả trên TuanAnh nghĩ với thể tin tưởng được.

KẾT LUẬN:

Với một Website mới thì nên tích hợp https lúc xây dựng từ đầu.

– Với Website cũ (site chính) thì chúng ta có thể cài đặt hoặc không nhất thiết cài đặt bởi mức nâng cao ko đáng nhắc đến. Nếu chỉ vì thời gian Index thì ko cần, bởi Website chính của bạn thì các chỉ số đều phải chăng và tần suất Robots của Google quay lại index đã rất lớn rồi.

– Với Website vệ tinh phải tích hợp https cho các Website quan trọng.

– Giá trị của Blacklink sẽ được giữ lại nhờ chuyển tiếp Redirect 301 từ http sang https

– Thời gian index bài vệ tinh chắc chắn sẽ sẽ nâng cao lên 1 mức nào đó. (Nhưng từ 4 ngày lên một ngày thì Website của người dùng sẽ khác, bởi trên 20 website Tú test thì mình còn config thêm các yếu rẻ khác nữa không nói ở trên)

– Các bước tích hợp https cũng khá đơn giản và bạn cần quan tâm duy nhất một bước là cấu hình tự động chuyển tiếp redirect 301 từ http sang https. không phải nên cấu hình – Google Webmaster hay làm cho bất kỳ việc gì khác. với đa dạng chứng chỉ SSL để cài đặt https khác nhau, cá nhân TuanAnh thích Let’s Encrypt bởi vì nó FREE.

Trước lúc tích hợp HTTPS chúng ta cũng cần phải để ý và phải đọc thêm bài viết ngày Case Study: Gỡ bỏ tác vụ thủ công khi chuyển từ HTTP <=> HTTPS. TuanAnh xin nhắc lại rằng bài viết trên dựa theo trải nghiệm và hiểu biết riêng của TuanAnh. Nó có thể đúng hoặc sai tùy thời điểm và bạn phải tự cân nhắc, chịu trách nhiệm lúc thực hiện.

Chúc bạn luôn thành công !

Bạn đang xem bài viết Có nên cài đặt HTTPS không, hãy đọc bài viết này ngay

Add Comment