Có nên rút tiền thẻ tín dụng hay không? Phí rút tiền mặt có cao không?

Việc rút tiền thẻ tín dụng là một vấn đề được số đông chủ thẻ tín dụng quan tâm. Mặc dù thẻ tín dụng sở hữu chức năng này, bạn phải hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để giảm thiểu những khoản phí cũng như mức lãi suất cao ngất ngưỡng của ngân hàng.

​Chức năng rút tiền mặt của thẻ tín dụng

Mục đích chính của thẻ tín dụng là dùng cho cho các nhu cầu liên quan đến chi tiêu/mua sắm của chủ thẻ. Chức năng này giúp bạn chẳng cần có nhiều tiền mặt khi đi ăn uống, mua sắm. Và giao dịch rút tiền mặt không được ngân hàng khuyến khích.

Lý do ngân hàng ko khuyến khích việc rút tiền mặt là bởi vì giao dịch rút tiền mặt mang tính rủi ro tín dụng cao hơn nhiều so với giao dịch tìm kiếm. Nghĩa là ngân hàng đứng trước rủi ro bị chủ thẻ quỵt nợ phổ biến hơn với các giao dịch rút tiền. Đây là kết quả thống kê dữ liệu được quy kết chứ chẳng hề là suy đoán.

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng của ngân hàng nào tốt nhất

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất có thể được thực hiện ở các máy ATM. Khi dùng ở cây ATM thì thẻ tín dụng với chức năng như 1 cái thẻ ATM. Và bạn cần cung cấp thông tin mật khẩu của thẻ (Phía ngân hàng sẽ cấp cho bạn khi thẻ được phát hành cho bạn) để thực hiện giao dịch rút tiền.

Hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng thường thấp hơn hạn mức chi tiêu. Và có khá nhiều ngân hàng (Ví dụ Vietcombank) chỉ cho phép bạn rút tiền mặt tối đa là 50% hạn mức tín dụng.

Nhiều khoản phí lúc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Khi bắt đầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn nên chịu khá rộng rãi khoản phí bao gồm: Phí rút tiền mặt, Lãi suất tính từ ngày bạn rút tiền cho đến khi bạn thanh toán, và phí giao dịch ATM.

Mức phí rút tiền áp dụng của những ngân hàng nhiều là 4%/tổng số tiền bạn rút. Mỗi ngân hàng có thế áp dụng mức phí tối thiểu khác nhau (Ví dụ Vietcombank là 50.000 đồng, VietinBank là 55.000 đồng/lần). Thêm vào ấy, khoản tiền mặt ấy được coi là khoản vay và nên chịu lãi vay ngay lập tức.

Phí cây ATM thì tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. Ví dụ như HSBC có liên kết cùng với Techcombank vì thế việc giao dịch rút tiền thẻ tín dụng tại các cây rút tiền ATM HSBC hoặc Techcombank thì sẽ không bị thu thêm phí ATM. Còn khi bạn rút tại những cây ATM trong mạng lưới Visa/Master khác thì sẽ bị tính phí của ngân hàng bạn rút.

Lãi suất cho khoản vay từ việc rút tiền mặt thẻ tín dụng thường là cao và vô cùng cao. Ví dụ HSBC đang áp dụng các mức 27.8%, 28% và 31.2%/năm cho các hạng thẻ Bạch Kim, Vàng và Chuẩn khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng. Với mức lãi suất này bạn sẽ thấy tiền lãi nó sẽ khủng khiếp như thế nào khi mà bạn rút số tiền lớn.

Thời gian bắt buộc hoàn trả tiền rút từ thẻ tín dụng

Điểm khác biệt so với việc sử dụng thẻ tín dụng trong việc thanh toán những giao dịch mua sắm, du lịch là bạn sẽ bị tính lãi ngay từ thời điểm rút tiền. lúc dùng thẻ tín dụng để chi tiêu mua sắm thì bạn được miễn lãi tối đa từ 45 – 55 ngày (tùy loại thẻ). Khi đến kỳ sao kê thì bạn phải thanh toán số tiền bạn đã chi tiêu.

Thời gian bạn cần phải hoàn trả khoản tiền ứng trước khi rút tiền mặt cũng giống như khi bạn sử dụng thẻ để thực hiện những giao dịch tậu sắm. Bạn sẽ buộc phải trả tiền cho ngân hàng lúc tới kỳ thanh toán sao kê thẻ gần nhất đề cập từ ngày bạn rút tiền.

Những dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Sự xây dựng thương hiệu của các dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng tới từ việc với sự chênh lệch giữa mức phí khi bạn dùng thẻ tín dụng để tậu hàng hóa/dịch vụ và giao dịch rút tiền trực tiếp.

Mức phí ​cao của các giao dịch rút tiền là cơ hội để những dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng mọc lên. Và phương pháp thức hoạt động của những dịch vụ này bao gồm những bước như dưới đây.

Bước 1: Bạn dùng thẻ quẹt qua máy POS​

Ở bước này bạn sẽ phải thực hiện 1 giao dịch giống như một giao dịch chi tiêu mua sắm bình thường. Bên phân phối dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng hoạt động như 1 người bán hàng hóa/dịch vụ. Nhưng bản chất bên trong của mô hình giao dịch này là chẳng phải có việc cung ứng hàng hóa hay dịch vụ.

Bước 2: Nhận tiền từ bên cung cấp dịch vụ rút tiền

Sau lúc bạn đã giao dịch quẹt thẻ thành công, bạn sẽ nhận được tiền mặt từ bên cung cấp dịch vụ rút tiền. Bên cung ứng dịch vụ này sẽ tính phí dịch vụ ở mức thấp hơn phí rút tiền thẻ tín dụng từ cây ATM.

Đối với các loại dịch vụ tính mức phí chỉ 1.8%/lần rút. Và bạn còn được lợi là không bị tính lãi suất cho đến kỳ sao kê thẻ. Bạn được hưởng ưu đãi này vì giao dịch rút tiền của bạn đã được ẩn dưới một giao dịch tậu hàng hóa/dịch vụ ảo.

​Bước 3: Bên sản xuất dịch vụ rút tiền từ ngân hàng

Sử dụng chứng từ rút tiền như một giao dịch chi tiêu, mua sắm, bên sản xuất dịch vụ sẽ mang chứng từ đấy tới ngân hàng để rút tiền.

Họ sẽ chịu một khoản phí giao dịch ở mức nhỏ hơn mức một.8% ở trên. Và nhờ đấy mà họ được hưởng 1 khoản chênh lệch nhỏ từ việc cung ứng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng.

​Ngoài ra, những dịch vụ này mang điểm mạnh là bạn hoàn toàn có thể rút tối đa 100% hạn mức chi tiêu của thẻ.

Trong trường hợp mà bạn không nhớ mã PIN và chưa kịp khiến thủ tục cấp lại từ ngân hàng thì dịch vụ này cũng giúp bạn linh hoạt hơn trong việc rút tiền. Giao dịch thực hiện qua POS không yêu cầu mã PIN mà chỉ cần mang thẻ để quẹt là được.

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng liệu có hợp pháp?

Rõ ràng việc thực hiện một giao dịch thương mại mua bán/cung cấp dịch vụ mà không có hàng hóa/dịch vụ thực tế là một giao dịch bất hợp pháp.

Tuy nhiên, ngân hàng hay những cơ quan chức nay sẽ cực kỳ khó phát hiện được việc này lúc có sự đồng thuận của cả bên cung ứng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng và người dùng.​ bởi thế mà các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng bây giờ đông đảo trên thị trường.

Mức phí tốt hơn, dịch vụ nhanh gọn lẹ và đơn giản là làm cho ngày càng thật nhiều người dùng chọn đến những dịch vụ rút tiền như thế này. Và phần lớn là bạn sẽ không thể chọn được phương pháp nào khác để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sở hữu giá tiền tốt hơn các dịch vụ này.

Dù thế, bạn hãy quan tâm bảo vệ các thông tin thẻ tín dụng của mình trong hầu hết các quá trình giao dịch để tránh các rủi ro sau này. Nhớ đừng để họ Photo hay chụp ảnh lại thẻ tín dụng. Mã CVC phía mặt sau thẻ bạn cũng cần dán kín hoặc cào đi để không bị lấy cắp khi sử dụng những dịch vụ mà uy tín của người cung cấp dịch vụ rõ ràng là chưa biết đâu mà lần.

Tags: rút tiền thẻ tín dụng, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vpbank, rút tiền mặt từ thẻ visa, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vietcombank, rút tiền thẻ atm, dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng hà nội, rút tiền từ thẻ tín dụng techcombank, cách rút tiền mặt từ thẻ atm

One thought on “Có nên rút tiền thẻ tín dụng hay không? Phí rút tiền mặt có cao không?

Add Comment