Đăng ký làm Tài xế Uber 2017: Thu nhập 25-30 triệu mỗi tháng

Bạn đang thất nghiệp? bạn chưa tìm được một việc làm phù hợp với mình? Đừng quá lo lắng, nếu bạn đang muốn tìm việc lương cao, có thể là bán thời gian hoặc toàn thời gian cố định thì Uber chính là sự lựa chọn tuyệt hảo dành cho bạn đấy. Đăng ký lái xe cho Uber sẽ giúp bạn thu nhập 20 -30 triệu mỗi tháng. Bài viết sau sẽ tư vấn và hướng dẫn dầy đủ các thủ tục để đăng ký Lái xe Uber kiếm thêm thu nhập.

Kể từ tháng 3/2016, Uber đã bắt đầu triển khai hình thức thanh toán tiền mặt cho khách hàng tại VN. Và song song đấy đã nâng cao thương hiệu Uber cũng như mở rộng quy mô hoạt động ngày càng lớn hơn trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, tôi sẽ giới thiệu sơ lược đến các bạn một chút về Uber, những thông tin này sẽ giúp bạn quyết định liệu có nên đăng ký lái xe Uber hay không.

Vì sao chọn Uber? Thu nhập ổn định từ xe của bạn

tuyển lái xe uber tuyển lái xe uber tuyển lái xe uber

Doanh thu hấp dẫn

Kiếm thu nhập hấp dẫn từ xe của bạn và nhận tiền mỗi tuần.

Làm việc bất cứ khi nào bạn muốn

Làm việc tự do và linh hoạt, bất kỳ khi nào bạn thích. Vì vậy mà bạn luôn có mặt trong những thời khắc quan trong nhất với gia đình.

Không cần văn phòng hay sếp

Tự làm chủ công việc của mình, chọn thời gian bạn lái xe, địa điểm bạn sẽ đi và hành khách bạn sẽ đón.

Chia sẻ từ đối tác

“Để có doanh thu cao cũng đơn giản lắm. Mình lái xe mỗi ngày, cuối tuần nếu có khách là có lái và đặc biệt là không bao giờ bỏ lỡ giờ cao điểm. Ngoài ra mình cũng phải biết những nơi hay có khách trong thành phố và đợi khách như: quận 2, các khu vui chơi, sân bay… “

tuyển lái xe uber

Uber là một công ty Công Nghệ

Uber là nền tảng công nghệ mới giúp kết nối tài xế và khách hàng nhanh và hiệu quả nhất.
Công ty Grab hoạt động hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam và tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật của Việt Nam, do đó thu nhập của các đối tác cũng là hoàn toàn hợp pháp.

Tuy chỉ mới ra mắt không lâu nhưng những Uber đã phát triển rất nhanh, khơi mào một cuộc chiến công nghệ trong lĩnh vực vận tải hành khách.

Doanh thu của các phương tiện Taxi truyền thống đã sụt giảm đi khá nhiều do khách hàng đang dần quan tâm nhiều hơn mô hình dịch vụ Uber.

Uber được xem là dịch vụ có mức cước phí thấp hơn rất nhiều so với các hãng Taxi truyền thống nhờ vào việc tận dụng công nghệ ứng dụng để kết nối giữa tài xế và hành khách, hạn chế việc xe chạy không đi trên đường và chấm dứt hoàn toàn tình trạng tranh giành khách giữa các lái xe Taxi.

Uber hoạt động như thế nào?

Uber phát triển song song hai ứng dụng trên điện thoại thông minh. Một ứng dụng là Uber cho người dùng (Khách đi xe) và một ứng dụng cho lái xe (Uber Partner App).

Hai ứng dụng này có đặc điểm là sẽ tương tác với nhau trong quá trình hoạt động. Với khách cần gọi xe thì họ sẽ điền thông tin (Điểm đón, điểm trả khách) trên ứng dụng Uber và sau đó ấn nút Yêu cầu xe.

Khi yêu cầu này được gửi lên hệ thống của Uber thì yêu cầu này sẽ được xử lý rất thông minh để báo xuống ứng dụng Uber Partner (Của lái xe) ở vị trí gần nhất với khách hàng. Nếu lái xe đồng ý thì kết nối sẽ được tạo và lái xe sẽ có thông tin để đi đón khách.

ĐĂNG KÝ NGAY

Giá lái xe Uber tăng cao hơn  so với Taxi truyền thống

Sau khi trừ đi phí sử dụng nền tảng Uber (25%) thì phần còn lại Uber chi trả cho tài xế. Tuy nhiên, phần hấp dẫn nhất của Uber ở thời điểm hiện tại là Uber vẫn đang trợ giá thêm cho tài xế phổ biến từ 30-70% các chuyến đi tùy thuộc theo khung giờ và điểm xếp hạng của tài xế.

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu khi đăng ký lái xe tại Uber?

Ở thời điểm hiện tại, Uber đang có mức giá khá thấp. Vì vậy mà khách hàng Uber mới tăng trưởng liên tục và rất nhanh trong thời gian qua. Việc tận dụng tối ưu các quãng đường di chuyển giúp Uber có thể cạnh tranh với giá thấp hơn nhiều so với Taxi truyền thống.

Theo những tài xế lái Uber thường xuyên thì bạn sẽ sẽ không quá khó để có mức thu nhập (sau khi trừ chi phí) từ 20-25 triệu/tháng. Trong số đó những lái xe Top thu nhập cao nhất của Uber ở Việt Nam có những tháng đạt tới 50 triệu VNĐ.

Phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ việc này:

Thu nhập 20-25 triệu/tháng

Với những chương trình hỗ trợ hiện tại, mình lấy một ví dụ là bạn sẽ làm việc đủ 8 tiếng một ngày với UberX tại Hà Nội (mức cước rẻ hơn HCM). Với 8 tiếng đó, theo những gì mình tìm hiểu thì sẽ không khó để bạn có thể hoàn thành được 25-30 chuyến xe x trung bình 5-7km/chuyến. Khi đó:

Tiền khách trả ước tính trung bình: 60.000 x 25 chuyến = 1.500.000đ
Tiền Uber hỗ trợ trung bình 50% (70% giờ cao điểm, 30% giờ thấp điểm): 750.000đ (*)
Phí Uber (25%) tính theo mức phí khách trả: 375.000đ
Ước tính xăng xe cho quãng đường chở khách và đón khách: 7km x 25 (Chuyến) = 170km x 1.200đ/km = 210.000đ
Các khoản chi phí khác, bảo dưỡng xe ước tính: 50.000đ/ngày
Khấu hao xe (Xe 400 triệu dùng trong 6 năm): 180.000đ/ngày
(*) Chính sách hỗ trợ có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Để được tư vấn chi tiết hơn về các chính sách hỗ trợ của Uber, bạn hãy đăng ký theo Form dưới đây để được nhân viên của Uber gọi điện cho bạn và tư vấn nhé.

Với một tính toán tương đối như vậy, mỗi ngày bạn sẽ có thu nhập khoảng 1.020.000đ. Và nếu một tháng bạn có thể lái Uber 20-25 ngày thì sẽ không quá khó để đạt mức thu nhập 20 – 30 triệu VNĐ/tháng.

Đây cũng là mức thu nhập ước tính cho dòng xe UberX tại Hà Nội, là dòng xe mà lái xe có thu nhập thấp nhất.

Điều kiện xe đăng lý lái Uber

Dòng xe UberX là dòng xe mà nhu cầu của khách hàng là nhiều nhất. Vì vậy, Uber vẫn đang không ngừng thu hút thêm các lái xe UberX vào mạng lưới của mình. Bảng dưới đây là những yêu cầu đối với các xe muốn tham gia Uber. Điều kiện tiên quyết là đời xe phải sản xuất sau năm 2008.

Giấy tờ sẽ cần chuẩn bị để chạy Uber
Trong quá trình đăng lý lái Uber, bạn sẽ phải cung cấp những giấy tờ, hồ sơ dưới đây để hoàn thiện thủ tục tham gia lái xe chính thức và trở thành đối tác của Uber:

Hồ sơ đăng ký lái Uber
Bằng lái xe từ B2 trở lên
Đăng kiểm
Bảo hiểm dân sự bắt buộc
Giấy đăng ký xe/Cà vẹt
Giấy xác nhận hạnh kiểm (Bổ sung sau 14 ngày chạy thử). Giấy này xin tại nơi Tạm trú 
Đăng kiểm xe kinh doanh (Bổ sung sau 14 ngày chạy thử)
Bảo hiểm dân sự bắt buộc có kinh doanh (Bổ sung sau 14 ngày chạy thử)
Phù hiệu xe HĐ (Bổ sung sau 14 ngày chạy thử)

1. Đăng kiểm xe kinh doanh

2. Bảo hiểm dân sự bắt buộc có kinh doanh

3. Phù hiệu xe HĐ
Hướng dẫn thêm về các thủ tục cần làm khi đăng ký với Uber

1. Lắp bộ định vị GPS: Bạn sẽ được yêu cầu phải đi lắp bộ định vị GPS. Đây là thiết bị bắt buộc để ứng dụng Uber có thể tính toán phí Taxi. Uber vẫn đang trợ giá một phần chi phí này (gần đây nhất theo mình biết là họ hỗ trợ lái xe 1 triệu VNĐ).

Chi phí: Bạn sẽ mất thêm khoảng 2 triệu nữa để lắp bộ định vị GPS.

2. Đăng kiểm xe vận tải, kinh doanh: Xe lái Uber của bạn sẽ cần được đăng kiểm lại dưới dạng xe kinh doanh. Chi phí đăng kiểm là 350.000đ.

3. Đăng ký kinh doanh vận tải: Bạn có thể lựa chọn để gia nhập các Hợp tác xã Vận tải của Uber để không cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh này. Nếu bạn muốn đăng ký hộ KD cá thể thì sẽ phải đăng ký thủ tục này. Hồ sơ sẽ do sở GTVT xem xét và phê duyệt.

– Giấy đề nghị cấp phép KD vận tải

– Phương án kinh doanh Uber 

Chi phí đăng ký kinh doanh vận tải: 200.000đ.

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự kinh doanh: Bạn phải mua thêm loại bảo hiểm này từ các Công ty bảo hiểm. Mức phí dao động tùy theo hãng bảo hiểm nhưng khoảng 1 triệu VNĐ.

5. Phù hiệu xe hợp đồng: Do sở GTVT cấp. Sau khi bạn gia nhập hợp tác xã lái xe của Uber thì sẽ được hỗ trợ hoàn thiện thủ tục này. Xem thử mẫu đơn Tại đây.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm rõ qui trình đăng ký lái Uber. Nhanh tay đăng ký theo Form bên dưới

Tags: lái xe uber là gì,thu nhập của lái xe uber,tuyển lái xe uber,lái xe uber moto,kinh nghiệm chạy uber moto,kinh nghiệm lái xe uber,thu nhập của tài xế uber,nên mua xe nào chạy uber,tuyển lái xe uber hà nội,cho thue xe chay uber,thuê lái xe uber,cho thuê xe chạy uber tphcm,tuyen tai xe grabtaxi,cho thuê xe chạy uber hà nội,tuyen tai xe taxi uber,tuyển lái xe grab hà nội

Add Comment