Giao tiếp tiếng Anh qua các màu sắc

Mỗi màu sắc mang 1 ý nghĩa, một sắc thái riêng tô đẹp thêm cho cuộc sống. Trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày cũng vậy, sắc màu cũng được sử dụng để miêu tả những tình huống, trạng thái với những hàm ý thú vị như vậy.

1. “Red“: lúc bạn muốn nói bạn cực kỳ rất tức giận, giận kinh khủng, ngoài cách nói: “I am very very angry”, bạn có thể nói: “I am red hot”. Bạn cũng có thể sử dụng ‘red hot’ để mô tả những thể loại âm nhạc: red hot music (thường là 1 thể dòng nhạc jazz). “red hot” cũng để diễn tả dòng ớt cực kỳ cay: “red hot peper”.

2. “Pink“: khi bạn muốn nói bạn đang rất khỏe với một giọng điệu hài hước, bạn sẽ nói: “I am in the pink.” thay vì “I am fine.” như bình thường

3. “Green“: lúc bạn muốn đề cập việc không được khỏe, chẳng hạn bạn nhìn thấy ai đó bị say sóng chẳng hạn, bạn nói: “You look very green”. Hoặc khi bạn có thể hiện sự ghen tị cho bạn của bạn vì họ có điều gì đấy đẹp hơn bạn, bạn nói: “I am green with envy.” (tôi ghen tị đấy)

4. “Blue“: lúc bạn muốn nhắc bạn đang rất buốn, bạn có thể nói: “I am blue.” thay vì “I am sad.” ‘Blue’ còn để chỉ nhạc buồn, là một thể loại nhạc trái ngược sở hữu Red hot music: blue music, hoặc chỉ buộc phải viết là Blues.

5. “Black“: Bạn có thể kể một ngày đen đủi, xui xẻo là “black day”.

Ví dụ: What a black day! I was bitten by a dog in the morning. And in the afternoon I was stolen my purse. (Đúng là một ngày tồi tệ. Buổi sáng thì bị chó cắn. Buổi chiều thì bị mất ví).

6. “Brown“: Để diễn tả tình hình điện yếu vào giờ cao điểm, người ta thường sử dụng “brown out”.
Ví dụ: From 7p.m lớn 9p.m, the electricity is brown out. (Từ 7 giờ tối tới 9 giờ tối, điện vô cùng yếu).

KHOAN, ĐỢI ĐÃ

Chắc hẳn bạn cũng như tôi đã nhận thấy rằng Tiếng Anh giao tiếp đang bùng nổ vô cùng khủng khiếp trên tất cả các lĩnh vực và ngành hàng. Gần như mọi công việc đều đang có sự xuất hiện của tiếng Anh.

Người người áp dụng, nhà nhà áp dụng tiếng Anh và gần như lướt sóng trên nó. Xung quanh tôi có rất nhiều người bạn có người thành công, có người thất bại khi áp dụng lĩnh vực này.

Đây là những khóa học, mà tôi sẽ giúp bạn hệ thống lại và hoạch định ra một chiến lược ngôn ngữ giao tiếp của mình để đưa nó phát triển bản thân bạn hiệu quả nhất.
Hãy mang laptop để học vì bạn sẽ phải ứng dụng ngay những gì đã học online và thu kết quả ngay.

Đây là link đăng ký: Khoá học cao cấp luyện thi IELTS:  TẠI ĐÂY
Cộng đồng Cùng Học Tốt Tiếng Anh, bạn có thể tham gia TẠI ĐÂY
Vì sự thành công của bạn!

Add Comment