Hãy là người sử dụng Thẻ tín dụng thông minh nhất

Thẻ tín dụng hiện nay đang được rất nhiều các ngân hàng tung ra những “chiêu đòn” nhằm thu hút khách hàng đăng ký mở thẻ với những chương trình khuyến mãi, giảm giá ưu đãi cho các chủ thẻ đăng ký mới. Tuy nhiên, chủ thẻ tín dụng thường chủ quan chi tiêu mà không tìm hiểu những nguyên tắc sử dụng cũng như các chính sách về thẻ tín dụng. Điều này đã dẫn đến những hệ lụy nan giải.

Người sử dụng có thể yên tâm tìm chọn và tránh khỏi các vướng mắc này nếu hiểu và có trách nhiệm hơn khi dùng thẻ tín dụng.

Các yếu tố quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng vốn là một hình thức thanh toán trực tiếp khá tiện dụng và an toàn nếu như bạn biết cách sử dụng nó. Bởi vậy, khía cạnh quan trọng thứ 1 mà chủ thẻ buộc phải biết là xác định khả năng thanh toán dựa trên tổng thu nhập hàng tháng của mình. Tỷ lệ nợ an toàn trên thẻ chỉ nên nằm trong phạm vị là 50% tổng thu nhập. ví như với tổng thu nhập bình quân từ 15 triệu đồng/tháng trở lên, bạn chỉ phải chi tiêu qua thẻ 7-8 triệu đồng/tháng.

Trong trường hợp cần phải chi tiêu vượt mức tỷ lệ nợ an toàn trên, chủ thẻ bắt buộc lên ngân sách tiêu dùng dựa trên hạn mức thẻ mà phía Ngân hàng đã cấp. Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng tối đa là 80% hạn mức thẻ để hạn chế phí chi vượt hạn mức. trường hợp thẻ với hạn mức 50 triệu đồng,bạn chỉ bắt buộc chi tiêu 40 triệu đồng khi thanh toán các giao dịch qua thẻ.

Bên cạnh đó, chủ thẻ có thể chọn các giải pháp dưới đây để giảm tối đa lãi suất và giảm thiểu những chi phí phát sinh khác. Cùng xem nhé!

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất

Bạn phải liên lạc với đơn vị phát hành thẻ để chuyển đổi những giao dịch mua sắm đồ gia dụng, thiết bị điện tử, thậm chí xe gắn máy sang chế độ trả góp để được hưởng lãi suất thấp hơn lãi suất thẻ. Trong giả dụ có nhiều loại thẻ tín dụng, cần ưu tiên tiêu dùng thẻ với lãi suất tốt hoặc phí rút tiền mặt thấp nhất.

Để hạn chế phát sinh phí phạt trả chậm(biểu phí mà Ngân hàng đưa ra khi đăng ký thẻ), chủ thẻ cần phải thanh toán một phần hoặc số tiền thanh toán tối thiểu trong bảng sao kê khoảng 3-5 ngày trước ngày đến hạn thanh toán. Nên ưu tiên thanh toán các khoản dư nợ của thẻ tín dụng có lãi suất cao trước rồi sau đó hãy trả dần các khoản dư nợ sở hữu lãi suất tốt hơn trong thời gian sớm nhất.

Điều đặc biệt nữa là, chủ thẻ phải lùi ngày thực hiện giao dịch thẻ qua khỏi ngày chốt sao kê hàng tháng để tận dụng thấp nhất thời gian 45 ngày miễn lãi suất.
Rất nhiều người dùng lại không hiểu rõ về khoảng thời gian 45 hoặc 55 ngày miễn lãi suất là gì và nghĩ rằng mình có thể thoải mái chi tiêu mua sắm hàng hóa thì sẽ được khuyến mãi miễn lãi. Không hề nhé….

Trên thực tế, khoảng thời gian “vàng” này chỉ được tính khi mà số dư nợ trong kỳ được thanh toán mọi trước ngày đến hạn thanh toán hàng tháng. giả dụ chỉ thanh toán một phần dư nợ, số dư nợ còn lại vẫn bị tính lãi suất trong bảng sao kê của kỳ thanh toán tiếp theo.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng cần lưu ý: thanh toán trên các trang giao dịch trực tuyến ở nước ngoài thì bạn sẽ tính thêm phí “Chuyển đổi ngoại tệ” nữa nhé. Do đó, lúc thực hiện thanh toán này, chủ thẻ buộc phải tìm đúng thời điểm giảm giá hoặc dùng các phiếu khuyến mãi để chọn tìm, giúp tiết kiệm trong chi tiêu.

Tầm quan trọng của lịch sử tín dụng cá nhân

Tăng hạn mức thẻ tín dụng hoặc vay thêm tín dụng nhưng không được ngân hàng hay nhà hàng tài chính (CTTC) chấp thuận. Lý do đến từ điểm tín dụng thấp và nằm trong nhóm nợ xấu được ghi nhận tại CIC – Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Khi bạn bị từ chối, bạn mới nhận thức được rằng những hệ quả tự nhiên chịu tìm hiểu trách nhiệm thực hiện hợp đồng, bỏ qua những thông báo về sao kê giao dịch, các chiếc phí và phương pháp thức thanh toán hoặc chủ quan chậm trễ trong thanh toán dư nợ thẻ.

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Bạn có thể tìm mua thoả thích các hàng hóa nếu như biết kiểm soát tốt các khoản chi tiêu cá nhân của mình. bên cạnh ấy, bạn cũng có thể tận dụng những chương trình khuyến mãi hoàn tiền hay tích điểm trên thẻ tín dụng của Ngân Hàng để đổi thành tiền, nhận quà từ đơn vị phát hành thẻ.

Thị trường có khá nhiều loại thẻ tín dụng mang hạn mức và khuyến mãi khác nhau. Bạn cần phải chọn lựa kỹ càng và mở thẻ tín dụng có hạn mức thích hợp với thu nhập và khả năng thanh toán của bạn.

Nếu bạn là người có thu nhập ròng hàng tháng từ 6 triệu VND, hoặc thu nhập ròng hàng tháng từ 5 triệu VND có thời gian làm việc trên 2 năm thì có thể mở thẻ tín dụng HSBC với hạn mức lên tới 60 triệu đồng.

Chủ Thẻ tín dụng HSBC sẽ được tận hưởng ưu đãi giảm giá khi mua sắm trực tuyến tại các đối tác của HSBC như Lazada, Adayroi, Tiki …
Tặng thêm điểm thưởng cho giao dịch mua hàng trực tuyến tại các đối tác.
Chương trình được tổ chức thường xuyên hàng quý và được cập nhật trên website của HSBC.

Phí ứng tiền mặt tại ATM: 4% của số tiền mặt ứng trước
Khoản Thanh Toán Tối Thiểu: 5% của số dư nợ cuối kỳ (tối thiể 50.000VND), cộng với khoản nợ quá hạn và khoản vượt hạn mức tín dụng

Tập đoàn HSBC là một trong nhiều tổ chức dịch vụ thương tín về tài chính và ngân hàng lớn nhất trên thế giới với những chi nhánh có mặt tại châu Âu, châu Á Thái Bình Dương, châu Mỹ, Trung Đông và châu Phi. Ngân hàng HSBC định vị thương hiệu của mình thông qua thông điệp “Ngân hàng toàn cầu am hiểu địa phương”.
Hiện tại, HSBC là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam khi xét về vốn đầu tư, mạng lưới, chủng loại sản phẩm, số lượng nhân viên và những khách hàng đăng ký dịch vụ tín dụng ngày một tăng.

Add Comment