Hãy tập thói quen đọc lại nội dung bài viết của chính mình

Nếu bạn là một webmaster hay đơn giản là 1 tác giả đại diện cho 1 nội dung trên website nào đấy thì tôi cũng khuyên bạn nên tự mình đọc lại chính những gì bạn đã viết ít nhất 2 lần. Trong 2 lần đọc ấy, lần thứ 1 bạn đọc lại sẽ là khoảng thời gian bạn kiểm tra lỗi chính tả, câu cú, ngữ pháp và văn phong của bạn.

Trong những lần đọc lại tiếp theo bạn sẽ nhận thấy các bài viết cũ của mình phải được chỉnh sửa, cập nhật … số đông ý kiến. Đây là một trong các thói quen mà bạn nên áp dụng cho chính mình để website của bạn được vững mạnh nhanh nhất.

Thật đáng sợ nếu bạn không biết mình đã viết nội dung gì.

Tôi đơn cử như các website tin tức chuyên lấy nguồn tin từ các website khác. Bởi các website như vậy mỗi ngày đăng hàng chục bài viết, nên làm thế nào mà ta có thể kiểm soát được mình đã đăng những gì, mỗi tác giả đều có lối văn phong cũng như cách trình bày của riêng họ. Bạn có cam đam là mình hiểu và nắm rõ được toàn bộ những gì mình đã ấn Publish hay không?

Đối với các site blog cá nhân hay những trang web khác, việc bạn đọc lại nội dung cũ sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc chọn lọc ra các ý tưởng cho việc viết bài mới. không tính đó, kỹ thuật xã hội ngày càng phát triển. Nội dung cũ của bạn phải nên chỉnh sửa, cập nhập cho đúng với xu thế thời đại.

Ví dụ: phương pháp đây 5 tháng bạn có hướng dẫn người ta cài đặt photoshop với phiên bản mới bản ver CS4 nhưng bây giờ phiên bản mới của Photoshop đã là CC rồi, bạn buộc phải bắt buộc cập nhật thêm để người đọc có thể dễ dàng tương tác với website của bạn.

Xem thêm: Cài đặt Permalink – đường dẫn tĩnh chuẩn SEO cho WordPress và Blogger

Thêm một điều nữa: chẳng hề chỉ lúc nào bạn viết bài mới liên kết cùng với bài cũ. những bài viết cũ cũng đã có được liên kết tới bài viết mới. 1 thủ thuật Seo đơn giản nhưng hiệu quả như thế mà bạn vẫn đang bỏ qua thì ko cần đâu.

Thời gian để đọc lại bài viết của mình, bạn mất trong bao lâu?

Trên thực tế thì bạn có khá nhiều lượng thời gian. Trong khi bạn đi cafe, chát chít, lướt facebook hay thậm chí khi đi wc bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone để đọc đấy.

Đơn giản thế thôi

Việc đọc lại nội dung của chính mình viết sẽ ko bao giờ là điều thừa thải cả. Bạn hãy luôn nhớ rằng, nội dung trên mạng khác có nội dung khác thực tế. Ngày hôm nay tôi viết bài này có thể sẽ đúng nhưng chưa chắc ngày mai nó đã hiệu quả đối với người đọc. Chính vì vậy, bạn phải đọc lại ko chỉ 2 lần trong đời mà buộc phải đọc thật phổ biến. Lâu lâu hãy thay đổi, đổi mới nội dung, thêm liên hết vào bài viết cũ của bạn để nó luôn luôn hấp dẫn sở hữu người khác dù bài viết ấy được xuất bản từ thế kỷ trước.

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn nhé.

Add Comment