Hướng dẫn chi tiết cách tạo thông báo đẩy trên blog WordPress

Thao tác thế nào để tạo thông báo đẩy trên blog WordPress?

Bài viết này Tuấn Anh Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo thông báo đẩy hay còn gọi là (Push Notification) dành cho blog WordPress.

Bên cạnh các bí quyết truyền thống khác như truyền tải Email marketing, tìm kiếm tự nhiên, mạng xã hội thì thông báo đẩy là 1 trong những cách có thể nói là khá tốt để làm nâng cao lưu lượng truy cập của người dùng hướng đến website/blog của chúng ta.

Chèn ảnh Gravatar vào WordPress – Đánh dấu thương hiệu cho Blog của bạn
Giới thiệu Plugin đăng ký thành viên trên website WordPress

THÔNG BÁO ĐẨY LÀ GÌ?

Thông báo đẩy (Push Notification hay Web-push) là một công nghệ mới giúp cập nhật tin tức cho khách hàng ngay trên trình duyệt, dựa vào việc lưu trữ cookies.

trường hợp bạn đang sở hữu 1 blog hoặc website bán hàng thì thông báo đẩy là lựa chọn nhanh nhất để bạn kéo lượng khách hàng quay trở lại website mỗi khi website có bài viết mới được cập nhật.

Tóm lại khi các bạn mở trình duyệt lên thì họ sẽ nhận được thông báo mỗi khi bạn có bài đăng mới.

Có rất nhiều dịch vụ phân phối thông báo đẩy, tuy nhiên bài viết này Tuấn Anh sẽ hướng dẫn bạn tạo thông báo đẩy có dịch vụ PushEngage.

PushEngage hoạt động khá hiệu quả vì nó tự động hoá quy trình thông báo, mỗi khi bạn vừa đăng bài đăng mới. PushEngage hỗ trợ khách hàng trên đa số các trình duyệt nhiều như Chrome, (trên cả những thiết bị di động) và Safari. Trong tương lai sẽ là trình duyệt Firefox…

Sau khi cài đặt PushEngage sẽ tự động bật 1 cửa sổ popup mỗi khi khách hàng truy cập, họ có thể chọn nhận thông báo hoặc không.

Với gói free, PushEngage cho phép bạn tiếp cận khoảng 2500 người nhận thông báo đẩy, đây là một con số khá lớn đối với 1 website/blog chuyên tin tức.

HƯỚNG DẪN TẠO THÔNG BÁO ĐẨY CHO WORDPRESS VỚI PUSHENGAGE

thứ nhất bạn nên truy cập vào PushEnage.com và đăng ký ngay cho mình 1 tài khoản miễn phí.

cách tạo thông báo đẩy cho blog WordPress

Sau ấy bạn sẽ được chuyển tới trang cài đặt tài khoản trên PushEgage. Tại đây bạn nhập tên website/blog của mình. Địa chỉ tên miền và tải lên một logo đại diện nhé.

cách tạo thông báo đẩy cho blog WordPress

Chuyển sang menu Subscription Dialogbox Setting, chọn kiểu popup thông báo, nhập tiêu đề trong ô Optin Title… như hình dưới đây sau ấy nhấp Update Oprtin Setting

cách tạo thông báo đẩy cho blog WordPress

Kéo xuống phía dưới để thiết lập những thông báo giống như Tuấn Anh đã thiết lập dưới đây.

Ok như vậy bạn đã xong phần thiết lập tài khoản tại PushEgage. Bây giờ bạn cần phải quay về blog WordPress và cài đặt thông báo đẩy.

Sẽ có những 2 cách để cài đặt thông báo đẩy cho blog WordPress đấy là sử dụng plugin hoặc chèn code vào thẻ header. Tuấn Anh sẽ hướng dẫn cả 2 bí quyết cách làm này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2.

Cách 1: Dùng đến PLUGIN

Trong trang quản trị bạn tìm đến tab Plugin ->Add New tìm kiếm từ khóa plugin “PushEgage”. Sau khi đã cài đặt và kích hoạt plugin để bắt đầu được thiết lập. (Link cài đặt và download plugin)

Để plugin hoạt động bạn bắt buộc chọn PushEngage -> Dashboard. Sau ấy điền vào mã API key từ tài khoản PushEgage. Đê lấy tạo mã API key bạn làm theo hình bên dưới.

Hình dưới cho thấy bạn chỉ buộc phải past mã API key vào rồi nhấn Submit.

Từ khi này mỗi lúc đăng bài mới bạn sẽ sở hữu thêm 1 lựa chọn đấy là Send PushEngage Notification

Cách 2: CHÈN MÃ SCRIPT VÀO THẺ HEADER

Nếu bạn ko muốn sử dụng quá nhiều plugin để hạn chế làm chậm tốc độ tải trang trên WordPress thì theo dõi các bước dưới đây.

Tại tài khoản PushEngage, chọn đến menu Setting -> Installation Setting, copy đoạn code như hình dưới.

Tại trang quản trị WordPress của bạn, tìm tab Appearance -> Edittor. Tìm kiếm file header.php vào past đoạn code vào cặp thẻ <header> </header>

Ok, như vậy là xong rồi đấy! Từ lúc này website/blog cuả bạn sẽ hiện thông báo popup như hình dưới đây để “chào mời” người dùng đăng ký nhận thông báo mỗi lúc với bài viết mới.

Nếu họ click vào nút “tôi muốn” thì sẽ được chuyển ngay đến trang xác nhận bằng cách click vào nút “Allow”.

Trên đây là 2 cách hướng dẫn cách tạo thông báo đẩy dành cho WordPress, hình thức này chiếm ưu thế nhiều hơn email marketing một chút vì người dùng được thông báo trực tiếp và tự động. Đây cũng là cách giúp bạn dễ quản lý cũng như làm gia tăng lưu lượng truy cập người dùng hằng ngày cho blog mỗi khi có bài viết mới.

Chúc bạn thành công!

Add Comment