Hướng dẫn trỏ tên miền về host từ DNS của Hosting

Thông thường có trường hợp bạn mua tên miền tại một nơi và mua hosting tại 1 nơi khác thì buộc phải bắt buộc trỏ tên miền về host. Đây chính là bước thay đổi DNS của tên miền bằng DNS của host để tên miền của bạn mới có thể chạy trên host đó được. Bài trước Tuấn Anh đã hướng dẫn bạn phương pháp lựa chọn tên miền tại GoDaddy và mua host tại StableHost rồi.

HƯỚNG DẪN TRỎ TÊN MIỀN VỀ HOST

Hiện tại là thao tác đổi DNS của tên miền trên Godaddy thành DNS của nhà cung ứng StableHost. Sau này giả dụ như bạn mua host ở đâu đi nữa thì cứ trỏ tên miền về DNS của host đó, miễn là bạn có thông tin về DNS của host. Khi mua host thì nhà cung cấp bao giờ họ cũng gửi cho bạn dãy thông tin DNS của host về Email.

Để trỏ tên miền về host bạn cần đăng nhập vào trang quản lý tên miền tại GoDaddy. Sau đấy vào phần Manage My Domains.

Đây là giao diện để quản lý tên miền tại GoDaddy

Bây giờ thì buộc phải trỏ tên miền nào về host thì bạn click vào tên miền đấy. Mình sẽ trỏ tên miền COUPONDAYROI.COM về host của StableHost.

Mặc định khi mua tên miền trên nhà tài trợ GoDaddy thì tên miền ấy có DNS của GoDaddy, thì bây giờ bạn buộc phải thay đổi DNS này thành DNS của StableHost để có thể chạy tên miền trên host của StableHost.

Chọn Manage ngay bên dưới 2 chiếc DNS.

Tiếp theo bạn tìm mục Custom sau đấy chọn vào ADD NAMESERVER.

Sau đó bạn nhập 2 loại DNS của nhà cung cấp hosting buộc phải trỏ về. Ở đây Tuấn Anh nhập DNS của StableHost là: ns1.stablehost.com và ns2.stablehost.com

Sau ấy nhấn OK và nhấn SAVE

Khi bạn đã đổi xong DNS bạn bắt buộc nên chờ khoảng thời gian là 1 giờ hoặc có thể lâu hơn. Vì sao lại cần chờ? Bạn đợi mạng cập nhật DNS vì chẳng phải khi đổi là bạn có thể truy cập tên miền được ngay. Đợi tới lúc nào bạn truy cập tên miền nó hiện ra trang của nhà cung cấp host đó hoặc 1 trang lỗi 403 (đối có những tên miền thêm sau này) hoặc trang gì ấy đại dòng chẳng phải là trang quảng bá tên miền của GoDaddy hoặc chẳng hề lỗi ko truy cập là thành công.

Xem thêm: Bắt đầu tạo blog: Nên chọn WordPress.com hay WordPress.org?

Truy cập tên miền ví như thấy hiện trang Wellcome của StableHost, tức là đã trỏ tên miền thành công

Vậy là bạn đã trỏ tên miền về host thành công rồi.

Các bước này tuy khá đơn giản, tuy nhiên nếu giả dụ bạn chưa quen thì cũng có thể hơi cạnh tranh

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn trỏ tên miền về host từ DNS của Hosting

One thought on “Hướng dẫn trỏ tên miền về host từ DNS của Hosting

Add Comment