Một vài thủ thuật tối ưu tốt cho hệ điều hành Windows 7

Một số thủ thuật giúp tối ưu hệ điều hành Windows 7 – bây giờ hệ điều hành Windows 10 đã được phát hành bạn có thể nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 từ hệ điều hành Windows 7 nếu hệ điều hành Windows 7 của bạn sở hữu phiên bản chính gốc, tuy nhiên trường hợp phiên bản hệ điều hành Windows 7 của bạn là không chính gốc hoặc bạn đã quá quen thuộc với nó bạn không muốn thay đổi. Để giảm thiểu việc không tương thích những trình điều khiển không mong muốn… và bạn thực sự thích sử dụng hệ điều hành Windows 7, sau đây là một số mẹo vặt giúp bạn có thể tối ưu tốt Windows 7 để làm nó mượt mà hơn!

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn bí quyết cấu hình chức năng Update trong Windows giúp bạn có thể quản lý được những bản cập nhật mới nhất từ Windows mà không khiến cho gián đoạn công việc, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn người dùng một số thủ thuật tối ưu máy tính nhỏ nhằm tối ưu hệ điều hành Windows 7, giúp hệ thống hoạt động ổn định và mượt mà nhất!

Một số thủ thuật tối ưu tuyệt vời cho hệ điều hành Windows 7

Hiệu suất là 1 điều mà chúng ta không thể sờ thấy được mà nó là vật dụng mà ta cảm nhận qua giai đoạn tiêu dùng hay hoạt động và khi bạn mua một cái máy tính thì dòng mà bạn buộc phải sử dụng rộng rãi nhất đấy là hiệu suất hoạt động tuy nhiên qua công đoạn dùng nếu bạn không tối ưu hệ thống thì xem như hiệu suất hoạt động của hệ thống sẽ trở nên chậm chạp và thậm chí bị lỗi. Hãy cùng Tuan Anh Blog tìm hiểu các cách tối ưu tuyệt vời nhất cho hệ điều hành Windows 7!

Tối ưu 1: Tắt hiệu ứng Aero

Hiệu ứng Aero khiến cho Windows 7 trở thành đẹp và cá tính hơn tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân dẫn tới hệ thống cần chi phối hoạt động cho ứng dụng này là tương đối rộng rãi trường hợp bạn là người ko sử dụng rộng rãi tới giao diện thì có thể tắt nó đi nhằm tăng tốc hệ thống!

Nhấn cần chuột lên biểu tượng Computer trên Desktop > Kích chọn Properties. Tiếp theo bạn nhấn Advanced system setting sau đó nhấn nút Settings ở phần Performance > Ở “tab Visual Effect” bạn tích mua “Adjust for best performance”. Điều này không chỉ tắt đi hiệu ứng Aero mà còn tắt đi đa dạng thứ để giúp máy tính bạn vận hành trơn tru và đạt hiệu suất cao hơn.

Tối ưu 2: Không sử dụng ảnh nền

giả dụ bạn thích máy tính chạy nhanh mà ko đam mê vẻ đẹp trên nền Desktop thì ko tiêu dùng ảnh nền hãy để 1 màu nào đó chẳng hạn hãy cảm nhận sự khác biệt!

Tối ưu 3: Tắt Destop Gadget

số đông người sử dụng tính năng Destop Gadget, tuy nhiên ngay hiện nay bạn hãy vô hiệu hóa nó, đây mang thể là nguyên nhân với thể làm cho pin laptop nhanh hết hơn và khiến chậm máy tính của bạn. nếu máy bạn quá chậm hãy thử tắt những Gadget này đi bằng phương pháp từ Start gõ sắm kiếm gadget và tậu View list of running gadgets Và Remove đi những chiếc bạn ko cần!

Tối ưu 4: Gỡ bỏ các ứng dụng không nhu yếu

có các ứng dụng đã quá cũ hay bạn chưa bao giờ sử dụng chúng vậy còn đợi gì nữa hãy gỡ bỏ chúng ngay bằng bí quyết sắm Control Panel > Programs > Uninstall or change a program. Gỡ bỏ các phần mềm không nhu yếu (Ví dụ điển hình là các thanh công cụ mà những phần mềm thường tự cài thêm cho trình duyệt internet của bạn). sắm Turn Windows Features On or Off để gỡ bỏ các thiết bị bạn không tiêu dùng đi kèm ( với thể đề cập tới như các game đánh bài, hay thậm chí là Internet Explorer )

Tối ưu 5: tránh những ứng dụng khởi động cùng hệ thống

Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa “msconfig” vào ô Open và Enter trên cửa sổ “System Configuration” Kích mua “Tab Startup”. Tại đây bạn sẽ thấy 1 loạt ứng dụng sẽ khởi động cùng máy tính, nhưng tất cả ứng dụng là ko thiết yếu mang thể nhắc đến như Google Update, QuickTime, Adobe Flash Player Update … (Chú ý: Bạn không cần bỏ tick đối có các trang bị thiết yếu như ứng dụng diệt virus, phần mềm quản lý driver…)

Tối ưu 6: Tắt các chỉ mục mua kiếm ko thiết yếu

Từ hộp thoại sắm kiếm của Start gõ index. Và bạn sẽ thấy tùy mua “Indexing Options” để tắt chỉ mục tậu kiếm ở ngay kết quả trước tiên > Bấm vào nút Modify và cái bỏ những thư mục bạn ko cần lập chỉ mục.

Tối ưu 7: Chống phân mảnh ổ cứng

Hãy tiêu dùng ứng dụng Disk Defragmenter được tích hợp trong Windows 7 để thường xuyên chống phân mảnh cho ổ cứng. Từ ô tìm kiếm Start gõ Defragmenter là bạn sẽ thấy tùy sắm này. Hãy lập lịch chống phân mảnh hàng tuần và vào giờ bạn ít bằng máy tính nhất vì quá trình chống phân mảnh sở hữu thể làm chậm máy tính bạn ngay khi ấy.

Tối ưu 8: Thay đổi tùy sắm Power Setting

mua Control Panel > System and Security > Power Options. Từ đây sắm Creat a power plan Và sắm High Performance.

Việc đưa Power Setting lên High Performance sẽ giúp máy bạn vận hành nhanh và tuyệt vời hơn, tuy nhiên đây là tùy sắm không hề dành cho các ai đang tiết kiệm PIN

Tối ưu 9: Tối ưu ổ đĩa

Cũng như việc chống phân mảnh thì việc quét dọn ổ đĩa cũng tương đối thiết yếu để xóa đi những file không nên sử dụng nữa chẳng hạn như các file tạm, những trang web lưu offline. Từ Start chọn kiếm tùy chọn Disk Cleanup và bắt đầu quét dọn ổ đĩa của bạn!

Tối ưu 10: dùng Performance Troubleshooter

Đây là một tính năng đi kèm với Windows 7 mà ít người quan tâm tới giúp bạn tậu ra nguyên nhân làm cho máy bạn chậm chạp. Tại hộp thoại tậu kiếm của Control Panel > Gõ troubleshooting và bạn sẽ thấy tùy mua Check for performance issues > Chạy nó và mua ra nguyên nhân làm chậm máy bạn.

Cuối cùng dùng phần mềm diệt Virus

Virus, Spyware, Trojan… là những đồ vật chạy ngầm không những ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn mà còn gây tốn tài nguyên khiến chậm tốc độ máy tính. Luôn tiêu dùng phần mềm diệt virus và cập nhật bản mới nhất để đảm bảo bạn an toàn trước những mối nguy hiểm trên.

Đó là những cách bạn nên áp dụng để với được một hệ điều hành hoạt động trơn tru và mượt mà hơn!

Cuối cùng không có gì quý hơn nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bạn đang xem bài viết Một vài thủ thuật tối ưu tốt cho hệ điều hành Windows 7

Add Comment