Những biến chuyển vượt bật của các thiết bị chạy Windows 10 từ Microsoft

Nếu như bạn chưa muốn tìm một loại PC mới, Windows 10 và những trang bị cũng sẽ có thể làm cho bạn phải đổi ý.

Windows 7 sẽ bước sang tuổi đồ vật 8 trong năm nay. Dù mang tuổi đời ngang với iPhone 3GS, nó vẫn là hệ điều hành Windows đa dạng nhất bây giờ. Và dù chỉ được Microsoft cập nhật hai lần từ lúc ra mắt đến nay, nhưng trên toàn cầu, số máy tính chạy Windows 7 vẫn sắp gấp đôi Windows 10, phiên bản mới nhất của mẫu hệ điều hành này.

Trong khi ấy ở Mỹ, tình hình với vẻ sáng sủa hơn 1 chút khi lượng quý khách Windows 10 đã vượt qua Windows 7, nhưng Microsoft vẫn muốn nó hiện diện trên hầu hết máy tính chạy Windows. ấy là bởi vì doanh nghiệp gọi nó là “phiên bản Windows cuối cùng”, 1 nền tảng được ngoại hình để cải thiện và tăng cường, chẳng hề thay thế. Tuy nhiên mang 1 vấn đề sở hữu kế hoạch đó: các bạn Windows thường chậm nâng cấp. Mối đe dọa sở hữu tương lai của Microsoft hóa ra lại đến từ quá khứ.

Microsoft giới thiệu Windows 10 vào giữa năm 2015, và đưa ra lời mời nâng cấp miễn phí sở hữu bất kỳ ai đang dùng những phiên bản cũ. Trong lúc chương trình miễn phí này đã kết thúc vào cuối tháng Bẩy sở hữu một số lượng to người dùng đã nâng cấp, công ty lại đang sở hữu một kế hoạch mới để thúc đẩy tất cả người chuyển đổi: các phần cứng tuyệt vời. những cỗ máy đẹp hơn, nhanh hơn đã cho thấy các tính năng rẻ nhất của Windows 10.

những thứ này sẽ làm mọi người cần suy nghĩ rằng: “Ôi, tôi cần ngay loại máy này để tôi sở hữu thể làm điều gì đó.” Đi tiên phong trong kế hoạch này là những cái Surface, với chất lượng thấp nhưng hơi đắt tiền. Để tiếp cận sở hữu đông đảo các bạn, Microsoft đang tranh thủ các nhà phân phối khác để tạo ra 1 thế hệ PC mới có thể tận dụng sự linh hoạt của Windows 10.

Những sản phẩm vững mạnh theo nguyên mẫu của Windows

giả dụ nhìn vào việc Microsoft tự khiến cho desktop, laptop và cả các đồ vật lai ở ngày nay, rộng rãi người sẽ lầm tưởng rằng doanh nghiệp đang biến các đối tác thành đối thủ cạnh tranh. Nhưng Redmond lại coi sự hợp tác là cần thiết để phổ biến hóa hệ sinh thái Windows 10 và cải thiện hệ điều hành này.

Ví dụ như Dell Canvas, một màn hình tương tác mang thể biến những máy tính Windows hiện nay thành một sản phẩm giống như mẫu máy tính cỡ lớn Surface Station. 1 màn hình cảm ứng 27 inch nằm phía trước một máy tính, sở hữu bàn phím và chuột được giấu đi để tạo phải một giao diện mở rộng cho việc vẽ, ngoại hình và xử lý những đối tượng kỹ thuật số.

Cũng giống như Surface Studio, nó cũng mang một khối tròn như “totem” được đặt lên màn hình để truy cập vào những tính năng trong Photoshop, Avid và Pro Tools mà không cần tiêu dùng đến chuột. Tuy vậy, Canvas lại không chạy Windows. Nhưng nó tiêu dùng các tính năng Dell tăng trưởng sở hữu Microsoft, và 1 số loại code và những công cụ tăng trưởng này là 1 phần trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update sắp ra mắt của Microsoft.

Microsoft cũng hợp tác có LG trên mẫu laptop Gram, 1 loại máy tính mang khối lượng chưa đến một kg (2,2 pound) và mỏng chỉ khoảng 1,7 cm (nửa inch) cùng có 18 giờ hoạt động sau mỗi lần sạc đầy. Việc tối đa hóa tuổi thọ pin là kết quả của 150 lần cộng kiểm tra giữa cả hai siêu thị. Và sau đó là chiếc laptop chơi game Lenovo Legion Y720, 1 con quái vật thực sự với khả năng tương tác có kính thực tế ảo Oculus và âm thanh Dolby Atmos tích hợp. Đây cũng là mẫu PC xách tay thứ nhất được bao gồm cả 1 bộ điều khiển Xbox ko dây.

Công nghệ của sự kín đáo

các sản phẩm trên đều chỉ là những biến thể từ ngoại hình của nhà hàng, nhưng bạn có thể kỳ vọng rằng, hệ sinh thái Windows sẽ nhanh chóng sớm tăng trưởng mạnh. Windows 10 mang thể tương tác tốt sở hữu cảm ứng, bút và giọng kể đầu vào như nó làm có chuột và bàn phím. Nó được tạo ra để sản xuất sức mạnh cho những thứ chơi game cũng như cả những thiết bị di động mảnh dẻ. có sự linh hoạt của mình, Microsoft muốn nó với mặt ở khắp mọi nơi, và doanh nghiệp không sở hữu sự lựa chọn nào khác không tính việc hợp tác chặt chẽ sở hữu các đối tác phần cứng.

Đôi khi, 1 doanh nghiệp tiếp cận có Microsoft mang một ý tưởng mà họ nên Redmond giúp đỡ để thực hiện. Còn mang các lần khác, Microsoft tìm tới ai đó với thể tận dụng một tính năng cốt lõi của Windows 10 như 1 màn hình cảm ứng, hay nhập liệu bằng bút. Việc cùng tác phải chăng nhất sẽ diễn ra khi tất cả người đều tham gia chia sẻ 1 tầm nhìn chung về trải nghiệm khách hàng.

Tuy nhiên, cho dù Microsoft luôn mô tả các mối quan hệ đối tác của mình như 1 “môn thể thao đồng đội”, nhưng 1 số phần nhất định của công đoạn tạo ra sản phẩm luôn bị bưng bít. Nhóm Surface và các người khiến việc sở hữu Dell với thể phát triển các sản phẩm tương tự, nhưng họ luôn làm việc độc lập với nhau.

Nhóm làm cho việc sở hữu Lenovo sẽ ko biết nhóm hợp tác với LG đang khiến cho gì. “Tất cả đều là bí mật.” Michelle Niethammer, một giám đốc cấp cao tại Microsoft cho biết. “Nhưng 1 lúc sản phẩm được đưa ra thị trường, họ mới chia sẻ những kiến thức cho những nhóm khác.”

một bức tường lửa tương tự cũng được dựng lên để ngăn bí quyết nhóm Surface có những nhóm hợp tác khác bên trong Microsoft. Nhưng nếu 1 trong những nhóm đạt được bất kỳ tiến bộ nào, nó sẽ được đưa vào trong lõi code base của Windows, để những dự án trong tương lai với thể triển khai dễ dàng hơn cho họ.

Vậy chúng có đáng tìm hay không?

các nghiên cứu của Microsoft cho thấy mang 3 điều trên Windows 10 được tất cả người yêu quý. thứ nhất là Windows Hello, tính năng đăng nhập bằng nhận diện khuôn mặt, quét dấu vân tay, giúp khách hàng loại bỏ được việc gõ các đoạn mật khẩu ngớ ngẩn lúc mở máy. Hai là trợ lý ảo Cortana, giúp bổ sung tính cá nhân cho dòng PC. Và cuối cùng là khả năng hỗ trợ cảm ứng, bao gồm cả việc nhập liệu bằng bút, khiến việc ký những tài liệu số và phác họa nghệ thuật vươn lên là “nhẹ nhàng như đi trên mây”.

Đây đều là những cải tiến đáng lưu ý, nhưng toàn bộ người vẫn muốn gắn bó mang Windows 7. các bạn của phiên bản này thường mang nhu cầu đơn giản và sở hữu quy trình công việc đã được thiết lập ổn định. ví như 1 màn hình cảm ứng và mẫu bút ko giúp việc thao tác trên các bảng tính hay những file Powerpoint trở nên dễ dàng hơn đáng kể, thì tại sao họ bắt buộc nâng cấp?

“Người sử dụng vẫn sở hữu PC, nhưng cách họ sử dụng chúng và họ dùng chúng vào việc gì ko thực sự phát triển.” Steve Kleynhans, phó chủ tịch nghiên cứu của Gartner cho biết. “Trong lúc những loại máy tính cũ kỹ vẫn đang khiến rẻ việc in hóa đơn và lướt web, Microsoft và ngành công nghiệp PC bắt buộc cho họ thấy rằng, các dòng PC ko chỉ có những tính năng thú vị mới, mà còn buộc phải cho các bạn thấy rằng, họ mang thể khiến gì sở hữu những tính năng đấy.”

Chính quan điểm “trăm nghe không bằng 1 thấy” đấy là nền tảng cho 1 gói miễn phí những tính năng mới trên Windows 10 Creators Update. Tại một sự kiện ra mắt vừa qua ở New York, Microsoft đã trình diễn một số tính năng mới của bản nâng cấp này, ví dụ như khả năng scan 3D nhanh, dựng hình 3D dễ dàng, và tạo ra các trải nghiệm VR và AR. Trong lúc Apple đang từ bỏ khả năng sáng tạo, Microsoft lại đang theo đuổi nó.

Kleynhans cho rằng trong lúc hầu hết người chắc chắn sẽ sắm máy tính mới, phần nhiều công việc của họ hiện mang thể hoàn thành trên trình duyệt hoặc trên thứ di động. Trừ khi ai ấy phải một công cụ có đầy đủ tính năng sáng tạo đầy mạnh mẽ và nặng nề, mang lẽ họ sẽ sắm một loại Chromebook rẻ tiền hoặc 1 dòng MacBook sang trọng. Cho dù, hệ sinh thái phần cứng Windows 10 mang lại rộng rãi hơn thế, nhưng đôi lúc chúng lại dễ gây nhầm lẫn. khách hàng thường sắm những trang bị mà họ thấy ở khắp tất cả nơi.

“Người tiêu dùng tậu theo các chi tiết hình thức và sự quen thuộc.” Kleynhans giải thích. “Bạn hãy thử so sánh lượng người vào trong những cửa hàng Microsoft Store và Apple Store. Trong khi các shop của Apple luôn rầm rộ người qua lại nhìn ngắm những chiếc điện thoại vô cùng giống sở hữu những loại đang ở trong túi của họ, hãy nhìn sang các địa chỉ của Microsoft. Bạn sẽ thấy hầu hết cái công nghệ thực sự lý tưởng, với hàng loạt cái PC có hình dạng và mức giá khác nhau. Nhưng bạn sẽ chẳng thấy lượng người ghé thăm đông như của Apple.”

Theo Wired

Bạn đang xem bài viết Những biến chuyển vượt bật của các thiết bị chạy Windows 10 từ Microsoft

Add Comment