Những tiêu chí đánh giá từ khóa khó hay dễ trong SEO

Khi bạn quyết định thực hiện một dự án SEO nào đó thì 1 trong những bước cực kỳ quan trọng và không thể thiếu là phân tích đánh giá từ khóa khó hay dễ bạn muốn seo. Trước tiên bạn hãy lên ý tưởng về từ khóa bạn phải seo sao cho từ khóa ấy tuyệt vời và hiệu quả tốt nhất có thể, sau đó dựa vào những công cụ hỗ trợ để phân tích đánh giá từ khóa khó hay dễ sẽ cho bạn biết từ khóa nào bạn bắt buộc seo và không phải seo.

danh gia tu khoa kho hay de

Các tiêu chí đánh giá từ khóa khó hay dễ dành cho những Seoer

  • Số lượt tìm kiếm của từ khóa trong tháng, bạn khổng thể seo cho 1 từ khóa mà không ai tìm kiếm. Việc này nó giống như việc bạn bán một sản phẩm không ai có nhu cầu dùng vậy.
  • Khi bạn lập kế hoạch phân tích từ khóa dựa vào google adwords bạn sẽ đánh giá số lần tìm kiếm trung bình trong tháng của từ khóa bạn muốn seo.
  • Bạn sẽ thấy được lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng và độ khó của từ khóa, ví như độ khó từ khóa cao mà bạn là người mới seo nguồn nhân lực ít thì bạn seo từ khóa độ khó cao rất khó lên top.
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh của bộ từ khóa, ta đặt trong intitle:”từ khóa” đây là 1 trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá độ khó của từ khóa, dựa vào số lượt tìm kiếm trung bình trong tháng bình phương lên tồi chia cho đối thủ cạnh tranh sẽ ra KEI chìa khóa để đánh giá độ khó của từ khóa.

Dựa vào KEI mà ta đánh giá được mức độ hiệu quả của từ khóa đem đến KEI càng cao càng hiệu quả. Tuy nhiên KEI càng cao độ khó của từ khóa càng cao.

Mức độ khó của từ khóa

+ Thẻ Title cũng là một tiêu chí rất là quan trọng mà ta buộc phải nhớ đến khi làm bất cứ dự án SEO nào. Khi bạn định hướng tiêu đề website tốt thì mức độ thành công của website sẽ cao.

+ Backlink numbers với các Seoer thì việc làm cho nội dung cũng quan trọng như đặt liên kết vậy

+ URL Friendly: URL thân thiện cũng là một khía cạnh quan trọng

+ Chỉ số Page Rank là một trong số những chi tiết quan trọng và được đánh giá siêu cao của Google

+ URL keywords: trong đường dẫn URL sở hữu chứa từ khóa sẽ giúp tăng đồ vật hạng website

+ Alexa Rank là một khía cạnh quan trọng trong SEO nó liên quan tới độ truy cập và sự ổn định của lượng truy cập website.

Vậy dựa trên các tiêu chí đánh giá từ khóa bạn sẽ biết được từ khóa nào khó hay dễ, từ khóa nào cần seo, từ khóa nào ko buộc phải seo.

Bạn đang bài viết Những tiêu chí đánh giá từ khóa khó hay dễ trong SEO

Add Comment