Ẩn nội dung trên Website với khách vãng lai chưa đăng ký

Như chúng ta đều biết, WordPress là mã nguồn có hỗ trợ chức năng cho phép người xem đăng ký thành viên trên trang web và bạn có thể bật hoặc tắt chức năng này đi. Trong trường hợp mà blog của bạn cho phép người xem đăng ký thành viên và bạn muốn nâng cao số lượng thành viên trên blog của mình, bạn hoàn toàn có thể ẩn đi 1 số nội dung lý thú hoặc ẩn những link download chỉ cho phép những thành viên nhìn thấy (chức năng này thường thấy trong các diễn đàn). Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc 1 kĩ thuật nhỏ giúp bạn bổ sung thêm chức năng này vào blog của mình.

Shortcode ẩn nội dung bài viết

Để làm cho được điều này, chúng ta sẽ tạo ra 1 shortcode. thứ 1, bạn mở file functions.php trong theme của bạn và thêm đoạn code này vào:

add_shortcode('member', 'raynoblog_member_check_shortcode');
function raynoblog_member_check_shortcode($atts, $content = null) {
 if (is_user_logged_in() && !is_null($content) && !is_feed()) {
 
  return $content;
 
  } else {
    $atts = '<div class="warning">Xin lỗi! Nội dung này chỉ dành riêng cho thành viên của blog.
 
    Click <a href="/wp-login.php?action=register">vào đây</a> để đăng ký thành viên</div>';
 
    return $atts;
}
}

Như vậy là chúng ta đã bước đầu tạo xong {1|một} shortcode. Kế tiếp, để ẩn đi {1|một} nội dung bất kì trong bài viết, bạn sẽ {dùng|sử dụng|tiêu dùng} shortcode có cấu trúc như sau:

[ member ]
 
Nội dung cần ẩn với người xem chưa đăng ký thành viên.
 
[/ member ]

Lúc này, khách vãng lai khi ghé thăm website của bạn thì chỉ có thể nhìn thấy {bắt buộc|đề nghị|yêu cầu} đăng ký thành viên mới được phép xem, còn {các|những} thành viên đã đăng ký tại Blog rồi sẽ nhìn thấy nội dung bên trong của shortcode.

Bạn đang xem bài viết Ẩn nội dung trên Website với khách vãng lai chưa đăng ký

Add Comment