Plugin tạo content slider dành cho Blog WordPress

Trên những blog hay website ngày nay thì phần slider được các chủ web sử dùng tương đối rộng rãi. Nó giúp cho website trở thành sinh động hơn và tất nhiên dễ thu hút người xem hơn. hiện tại đa số theme WordPress từ trả phí tới miễn phí đã hỗ trợ sẵn chức năng content slider hay slider featured. Nhưng giả dụ theme người mua đang sử dụng chưa hỗ trợ chức năng này thì người dùng hoàn toàn có thể bổ sung thêm nó bằng 1 plugin. Tại đây, mình xin giới thiệu cho các bạn một số plugin miễn phi giúp bạn tạo content slider lý tưởng cho blog của mình.

Lazy Content Slider

Đây là một trong nhiều những mẫu plugin cho phép tạo content slider đơn giản nhất mà chúng ta có thể tùy biến và sử dụng. Phần giao diện quản lý của plugin này cũng chỉ bao gồm các mục như hình sau.

Bạn chọn thư mục những bài viết mà cần tạo slider trong phần select new category. Chọn kiểu màu thích hợp cho slide tại mục Select Color và chọn các bài viết trong các mục còn lại.
Để hiển thị slider ra bên ngoài trang index, bạn chèn đoạn code sau vào vị trí bạn muốn hiển thị slider:

if (is_home()) {
    if (function_exists("drawslider")){ drawslider(); }; 
}

WordPress Content Slide

Đây cũng là 1 plugin khá đơn thuần nhưng dễ dàng tùy biến hơn. Phần giao diện quản lý plugin này gồm có 3 mục chính:

General setings: Cho phép tùy chỉnh các cài đặt cơ bản như kích thước ảnh, chỉnh đường viền, font size, kích thước chữ, màu chữ và màu nền.

Effects & Animation Setings: Cho phép cài đặt các hiệu ứng trong slider. Plugin này còn hỗ trợ cho bạn khá nhiều những hiệu ứng chuyển ảnh vô cùng đẹp mắt.

Images Source Setings: Lựa chọn ảnh mẫu để hiển thị slider. Để có thể dùng đến featured image trong bài viết làm slideshow, thì tại mục Use custom images bạn tick chọn No, Using Posts from a Category. Hoặc bạn mang thẻ tìm Yes, Custom images để dùng những hình ảnh khác.

Để sử dụng hiệu quả plugin này, bạn được phép chèn thêm đoạn code nhỏ sau vào vị trí mà bạn muốn hiển thị slider bên ngoài trang index:

if (is_home()) {
        if(function_exists('wp_content_slider')) {wp_content_slider(); } 
}

Dynamic Content Gallery

Để có thể thấy ảnh hiển thị slide của plugin này, bạn hãy sử dụng đoạn code sau:

if (is_home()) {
    if(function_exists('dynamic_content_gallery')) {dynamic_content_gallery(); } 
}

Trên đây là 3 plugin miễn phí mà chúng có thể hỗ trợ bạn tạo ra các content slider hay feature slider. Mặt khác, nếu như bạn muốn tạo một slider có tính chuyên nghiệp hơn, bạn cũng có thể tự nghiên cứu thêm những plugin trả phí như: Slider Revolution, Royalslider, hay Layerslider… Hy vọng bạn sẽ tìm được một plugin thích hợp cho website của mình.

Bạn đang xem bài viết Plugin tạo content slider dành cho Blog WordPress

Add Comment