Tăng lượt share bài viết lên mạng xã hội cùng plugin Social Locker

plugin Social Locker

Mạng xã hội là 1 công cụ không thể thiếu để giới thiệu và làm đa dạng cho blog của bạn. xu thế tiêu dùng mạng xã hội để SEO cho blog ngày càng được nâng cao. Hầu hết các blog đều có sử dụng đến những công cụ giúp người xem có thể chia sẻ bài viết lên Facebook, Twitter, hay Plus Google+…một cách được dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, bí quyết này thường ko hiệu quả khi mà nó dựa vào sự ủng hộ của độc giả là chính. Thêm 1 bí quyết khác giúp bạn tăng lượng chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội hiệu quả hơn là bắt buộc người xem phải thực hiện thao tác chia sẻ bài viết mới có thể nhìn thấy được nội dung. Hôm nay mình xin giới thiệu cho mọi người 1 plugin giúp người dùng thực hiện việc này, plugin với tên gọi là OnePress Social Locked.

Giới thiệu plugin OnePress Social Locked

Như đã nhắc ở trên, plugin OnePress Social Locked mang chức năng khóa 1 nội dung bất kì mà bạn muốn, yêu cầu người xem phải chia sẻ bài viết lên 1 trong các trang mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter, hay Google+ thì mới được phép xem được nội dung bên trong. OnePress Social Locked sở hữu 1 số điểm nỗi bật như:

– Cài đặt và sử dụng đơn thuần có shortcode tích hợp trong khung trình soạn thảo.
– Khóa nội dung có số người xem nhưng ko khóa đối với các search bots.
– Khóa một nội dung bất kì bao gồm cả text, hình ảnh, video, link…
– Ghi nhớ khách hàng đã chia sẻ để mớ khóa trong lần truy cập sau.
– Có công cụ thống kê số lượt chia sẻ bài viết của người xem.
– Khả năng tùy biến cao, bạn hoàn toàn có thể cài đặt mặc định URL cần được chia sẻ hoặc chia sẻ URL hiện nay, ta cũng có thể dùng các thẻ HTML để thiết kế cho tin nhắn khóa.

Để cài đặt được plugin OnePress Social Locked này, bạn có thể tải về trên wordpress.org hoặc dùng đến chức năng tìm kiếm plugin có sẵn trong trang quản trị WordPress cho từ khóa “OnePress Social Locked”. Sau đó, tiến hành cài đặt và active như các plugin khác.

Hướng dẫn dùng plugin OnePress Social Locked

Sau khi đã cài đặt plugin bạn sẽ thấy có thêm mục Social Lockers ở menu trong admin dashboard. Đây là khu vực quản lý của plugin này. những mục bạn quan tâm bao gồm:

1. Common Settings: 1 số cài đặt dành cho plugin

Facebook App ID: Người dùng có thể dùng app id mặc định được cung cấp sẵn hoặc tiêu dùng 1 app id của riêng bạn.
Language of buttons: Lựa chọn ngôn ngữ cho buttons. Với khá là nhiều ngôn ngữ cho bạn lựa tìm bao gồm cả tiếng Việt nhưng mình chỉ thấy được thay đổi duy nhất ở chữ like thành chữ thích c20
Debug: Bật hoặc tắt chức năng ghi nhớ ip người xem đã chia sẻ bài viết để unclock trong lần truy cập sau.

2. Add Social Lockers: Tạo một khóa mới

URL to share: Nhập đường link bài post mà bạn muốn chia sẻ. Nếu như để trống ở mục này thì link được sử dụng chính là link của bài viết hiện tại.
Locker header: Phần tiêu đề của khóa.
Locker message: Hiển thị nội dung của tin nhắn khóa. Bạn được phép sử dụng các thẻ HTML hoặc là sử dụng hai shortcodes được cung cấp sẵn.

Bạn được phép xem trước khóa bạn tạo ở mục Locker Preview nằm ngay bên dưới.

Sau khi đã hoàn thành tạo xong, bạn click vào nút Create ngay tại góc trên bên phải để lưu lại.

3. All Social Lockers: danh sách những khóa mà bạn đã tạo


Bạn được phép tìm chỉnh sửa hoặc xóa bỏ những khóa, copy shortcode để chèn vào bài viết, tuy nhiên việc này ko cần thiết cho lắm vì nó đã được tích hợp sẵn tại khung trình soạn thảo rồi.

4. Usage Statistics: Thống kê số lượt người chia sẻ bài viết

5. License Manager: Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp plugin lên bản premium có giá là 21$ để được dùng thêm 1 số chức năng cao cấp hơn của plugin này.
hiện tại, để tiêu dùng những khóa này trong bài viết, bạn cần phải quét chọn phần nội dung cần khóa và lick vào nút khóa được tích hợp trên thanh công cụ.

Và kết quả sau khi đã Publish bài viết sẽ có như sau:

Bạn hãy thử rê chuột vào các nút trên để xem hiệu ứng có đẹp mắt hay không.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn như sau: Mặc dù là chúng ta đang sử dụng plugin Social Locker là 1 cách khá hiệu quả giúp bạn tăng số lượt chia sẻ bài viết lên những mạng xã hội nhưng bạn cũng không cần quá lạm dụng bí quyết này vì nó cũng đồng nghĩa với việc có thể gây ra hiệu ứng ko tốt đến với người xem.

Bạn đang xem bài viết Tăng lượt share bài viết lên mạng xã hội cùng plugin Social Locker

Add Comment