Thay thế taxi Uber, nước Anh sẽ có dịch vụ đi nhờ máy bay cho năm 2017

Hãng hàng không Waves của Anh sẽ mở rộng mô hình dịch vụ đi nhờ máy bay thông qua ứng dụng đặt chỗ ngay trên smartphone, giá rẻ ưu đãi nhất khoảng một,5 triệu đồng và bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2017.

Nước Anh sắp thay đổi lịch sử ngành hàng không lúc lên kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ máy bay thứ 1 theo phong cách khác của Uber trong năm nay. Người có nhu cầu sẽ đặt chỗ từ ứng dụng cài đặt trên điện thoại.

Hãng hàng không Waves là tác giả chất lượng của ý tưởng độc đáo này. giá tiền thấp nhất cho mỗi lượt bay này vào khoảng 1,5 triệu đồng (55 bảng Anh). Thời gian chờ tính từ khi đặt chỗ tối đa 30 phút. Waves dự kiến sẽ tổ chức những chuyến bay thương mại vào tháng 8 đến và mang kế hoạch phát triển dịch vụ ra toàn nước Anh.

Nick Magliocchetti, chủ sở hữu Waves cho biết: “Chúng tôi vẫn sẽ vận hành các chuyến bay theo lịch trình và cả hình thức cho đi nhờ. Bất kỳ ai đặt vé, chúng tôi sẽ hỏi xem liệu người đó có muốn chia sẻ chuyến đi cùng với những người khác hay không. Nếu họ đồng ý, chúng tôi sẽ công bố lộ trình chuyến bay để người khác cũng có thể đặt chỗ. Còn ko, bạn sẽ buộc phải trả hầu hết mức giá cho lần bay ấy.”

Ban đầu, công ty tính dùng 3 chiếc máy bay dạng 14 chỗ ngồi để chuyên chở khách. Với những chuyến bay sẽ khởi hành từ Jerrsey hoặc Guernsey tới đất liền nước Anh mang giá từ 55 – 75 bảng Anh. Ông Magliochetti hy vọng sẽ huy động được nguồn tài trợ 5 triệu bảng Anh trong năm nay.

“Bạn có thể tiết kiệm đến 2 giờ đi lại. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa 3 máy bay vào chuyên dụng cho từ tháng 8, chậm nhất tháng 10 năm nay. Hy vọng, công ty sẽ có thể chọn các máy bay to hơn vào quý thứ nhất năm 2018, đồng thời mở rộng chuyến bay tới Marrakech, Paris hoặc miền nam nước Pháp”, ông Magliochetti bày tỏ tham vọng.

Bạn đang xem bài viết Thay thế taxi Uber, nước Anh sẽ có dịch vụ đi nhờ máy bay cho năm 2017

Add Comment