Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?

lam the tin dung tot nhat

Thẻ tín dụng là 1 tấm thẻ tích hợp con chip chứa đựng các thông tin của chủ thẻ và liên kết cùng với ngân hàng phát hành thẻ. Tùy theo thu nhập, khả năng tài chính cũng như lịch sử tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng phù hợp. khi mua tìm cùng thẻ tín dụng, bạn không phải phải trả thêm tiền ngay. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán qua thẻ và bạn sẽ phải thanh toán lại cho Ngân hàng sau dựa trên hạn mức tín dụng được cấp.

Bạn hoàn toàn có thể “trả dần” số tiền mà Ngân hàng đã ứng trước trong một khoảng thời gian nhất định, thông thường có thể lên đến 45 ngày. Nếu dùng thẻ tín dụng của VIB, thời gian này với thể lên tới 55 ngày.

Những lợi ích hơn lúc chi tiêu và mua sắm

thẻ tín dụng

Xem thêm: Top 11 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất

Hiện tại, cả nước sở hữu gần 180.000 máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS) tại tất cả các cửa hàng, trung tâm thương mại, công ty, khách sạn, trường học, bệnh viện, … của các thành phố lớn. Mạng lưới POS trên toàn cầu hiện đã có hơn 35 triệu điểm.

Tại 1 điểm cửa hàng hay điểm mua sắm, trường hợp bạn thấy có biểu tượng của MasterCard, JCB, Visa, … thì đó là nơi có máy POS và nó chấp nhận cho bạn thanh toán thẻ. Máy POS chấp nhận thanh thẻ siêu nhanh chóng, chỉ cần khoảng vài giây sau khi quẹt thẻ là giao dịch của bạn đã được thực hiện thành công. Bạn sẽ ko phải bắt buộc lo lắng hay bận tâm tới những rủi ro lúc có tiền mặt trong người. Tất cả hệ thống máy POS đều ko thu thêm phí thanh toán thẻ.

Hiện nay, hình thức mua sắm trực tuyến (online) đang ngày càng rộng rãi và bạn sẽ dễ dàng tìm lựa, với những món hàng yêu thích hay săn tìm các chương trình giảm giá khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn khi có thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán phù hợp nhất với lối sống hiện đại của bạn và giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn.

Bí quyết chi tiêu thông minh với mẫu thẻ tín dụng

Khi sử dụng đến thẻ tín dụng VIB, bạn cũng có thể tìm lựa hình thức thanh toán sao cho phù hợp như khi thanh toán tất cả số tiền sao kê để được hưởng ưu đãi miễn lãi hoặc chỉ phải thanh toán 1 khoản tiền bằng 5% dư nợ sao kê hàng tháng để cân đối chi tiêu của mình.

Để tận dụng hiệu quả ưu đãi cho thẻ tín dụng, bạn cũng cần phải theo dõi thông tin những chương trình giảm giá, khuyến mại từ những thương hiệu và ngân hàng. Tại hệ thống VIB cũng thường xuyên cập nhật các thông tin tới chủ thẻ thông qua email, SMS hoặc tại đây. Trước lúc mua sắm, chi tiêu, bạn buộc phải kiểm tra xem địa chỉ sở hữu nằm trong danh sách đối tác của VIB không để được hưởng khuyến mãi giảm giá.

Bên cạnh đó, bạn phải bảo quản tấm thẻ thật kỹ càng và luôn trong tầm mắt của mình để bảo vệ các thông tin trên thẻ. Khi mua sắm online, bạn buộc phải kiểm tra tính an toàn và bảo mật của trang web bạn đang giao dịch trước lúc cung ứng thông tin thẻ.

Hình thức thẻ tín dụng

Hầu hết các thẻ tín dụng hiện được phát hành bởi các ngân hàng địa phương hay những tổ chức tín dụng. Thẻ tín dụng ban đầu chỉ được làm bằng giấy cứng, mang nhiều hình thức, kích cỡ khác nhau tùy theo ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng phát hành ra nó. Cách thức tiêu dùng thẻ cũng chỉ ngừng trong khu vực hạn hẹp, nơi mà người ta có thể nhận dạng trực tiếp những chủ thẻ. Do sự tiến bộ của kỹ thuật, cộng với sự lớn mạnh của nhu cầu sử dụng, thẻ tín dụng ngày nay đều sử dụng chất liệu nhựa polyme, thống nhất với cùng hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810.

Add Comment