Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì?

Tiếp thị lên kết là gì?
Affiliate marketing (hay còn được gọi là tiếp thị liên kết hoặc với cái tên trong giới MMO là “môi giới Online”) là 1 hình thức kinh doanh online theo dạng cộng tác viên. Với hình thức kinh doanh tiếp thị này, bạn hoàn toàn có thể tìm các nhà cung cấp sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký và tiếp thị quảng cáo sản phẩm của họ, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Affiliate buôn bán tuyệt vời hơn phương thức quảng bá truyền thống bởi chúng ta chỉ được trả hoa hồng giả dụ việc quảng cáo sản phẩm đạt hiệu quả và sản phẩm được bán cho người dùng. Đây quả thực là một phương thức kiếm tiền trên mạng ưu việt khi mà cả 3 bên: chủ quảng bá, người quảng bá sản phẩm và khách hàng đều có lợi nhuận.

kiếm tiền online

Những nhân tố chính của Affiliate marketing

Khi tham gia chiến dịch kiếm tiền online trên mạng với tiếp thị liên kết, bạn phải hiểu rõ và nắm bắt được các nhân tố chính của hình thức này, bao gồm:

Chủ quảng bá (Advertiser)

Chủ PR cũng chính là người cần đẩy quảng cáo cho sản phẩm. Họ có cũng như cung cấp sản phẩm cho thị trường. Họ có thể là các công ty, các địa chỉ liên hệ, mỹ phẩm, các công ty thời trang, công ty du lịch….và có khá nhiều các lĩnh vực dịch vụ khác. Để hiệu quả bán hàng được tăng lên, họ tiêu dùng mạng lưới những đối tác ( Publishers ) để thực hiện quảng cáo sản phẩm. Những đối tác này sẽ nhận được một khoảng hoa hồng khi một khách hàng đặt mua sản phẩm từ link bán hàng trong trang web của họ.

Đối tác (Publishers)

Đối tác là những người tham gia tiếp thị, quảng bá sản phẩm trên website của mình cho 1 hoặc nhiều chủ quảng bá. Cứ mỗi lúc khách hàng viếng thăm website của những đối tác và tìm kiếm thông tin hàng hóa thông qua link từ trang web thì chủ quảng cáo sẽ trả 1 khoản hoa hồng cho họ.

Affiliate Network

Đây là nơi trung gian giữa đối tác và chủ PR. Chủ quảng bá sẽ đăng sản phẩm cần chạy quảng cáo còn những đối tác sẽ chọn sản phẩm mà mình muốn tham gia tiếp thị.
Affiliate Network đóng vai trò chế tạo nền tảng khoa học như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị cũng như giải quyết tranh chấp và thanh toán hoa hồng.

kiếm tiền onine

Với Affiliate kinh doanh. Chủ quảng bá, đối tác – người quảng cáo sản phẩm cho chủ quảng cáo và quý khách đều được hưởng các tiện ích riêng từ hình thức marketing này. Theo đấy, chủ quảng bá sẽ có cơ hội được quảng cáo những sản phẩm của mình đến thật nhiều nguồn khách hàng, nâng cao doanh thu bán hàng, mở rộng thị trường.

Đối tác sẽ được hưởng hoa hồng từ việc PR sản phẩm cho nhà xuất, đồng thời cũng lôi kéo được một lượng lớn người dùng truy cập vào website hay blog riêng của họ. Còn người dùng, đương nhiên là họ sẽ có quyền được lựa mua nhiều sản phẩm hơn với mức giá cả cạnh tranh hơn, chất lượng tốt hơn và mang cơ hội tiếp cận mang phổ biến ưu đãi của những chủ quảng bá.

Tại Việt Nam thì Tuấn Anh thấy ACCSESSTRADE, MASOFFER, CIVI VÀ ZANADO là những kênh Affiliate Network tốt nhất – nơi bạn nhận được hầu hết sự hỗ trợ để có thể bắt tay vào làm kiếm tiền online Affiliate Marketing, và kiếm các đồng tiền đầu tiên bằng hình thức marketing này
khi bạn đăng ký là thành viên của những trang trên, bạn sẽ được thoải mái lựa tìm các sản phẩm, dịch vụ của hàng ngàn nhà sản xuất. Sau ấy bạn quảng bá và bán hàng, bất cứ 1 giao dịch nào thành công, thì tiền lập tức tiền sẽ chạy về ví của bạn.

Những hình thức kiếm tiền sở hữu Affiliate buôn bán.
Các hình thức tiếp thị liên kết thông dụng mà bạn có thể tham gia kiếm tiền trên mạng và nhận hoa hồng bao gồm:

CPC (Cost per click)
Đây là hình thức sơ khai của việc kiếm tiền online từ Affiliate marketing. Đối với hình thức này, những publisher sẽ nhận được hoa hồng lúc khách hàng ghé thăm website và nhấp vào liên kết dẫn tới trang chủ của chủ quảng bá. Giá hoa hồng sẽ được tính trên số lượng click, lấy ví dụ 5$/1000 clicks ….
Hình thức kiếm tiền trên mạng này cực kỳ dễ dàng gian lận bởi thế hiện tại nó cũng ko còn được dùng nhiều.

kiếm tiền online

CPA (Cost per action)
Đối với hình thức CPA, những Publisher sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện 1 bắt buộc gì đó của chủ quảng bá như điền một chiếc đơn, đăng ký form email…. Hình thức kiếm tiền này cũng xuất hiện hơi nhiều gian lận bằng phương pháp tự điền đơn hay dòng form. do vậy nó cũng ko còn được sử dụng nhiều.

CPS (Cost per sale)
Có thể đề cập đây là hình thức tiếp thị và kiếm tiền trên mạng bền vững nhất hiện nay. Hoa hồng chỉ được thanh toán khi và chỉ khi có một khách hàng giao dịch hàng hóa được thực hiện. Điều này đem lại lợi nhuận cho cả 2 bên: Chủ quảng bá và người tham gia tiếp thị quảng cáo sản phẩm. Vì vậy mà hình thứ kiếm tiền online CPS hiện đang chiếm ưu điểm lớn nhất so với 2 hình thức còn lại.

Tại sao bắt buộc kiếm tiền online trên mạng với Affiliate marketing?

ĐÂY LÀ VIỆC MÀ BẠN nên QUAN TÂM!!!! Giữa muôn vàn các hình thức kiếm tiền trên mạng hiện tại thì tại sao chúng ta buộc phải chọn Affiliate marketing. Với các lý do sau:

1. Bạn không cần có sẵn sản phẩm
Bạn không phải tốn công sức lo nghĩ để sản xuất bất cứ một sản phẩm nào cả. Tất cả những công việc mà bạn cần nên làm là tìm hiểu xem mọi người thích sản phẩm nào, chọn lựa tìm kiếm sản phẩm thích hợp trên những affiliate network và tiến hành quảng bá tiếp thị. Thật đơn giản phải không nào. Mình sẽ có bài hướng dẫn khía cạnh phương pháp làm thế nào để có thể tìm kiếm thị trường tiềm năng và xác định keyword chiến lược trong những bài tiếp theo.

2. Bạn không cần giao hàng và hỗ trợ quý khách.
Tất cả những công việc đấy đã có chủ PR lo liệu, bạn không cần phải mất thời gian để bận tâm tới phần back end sau lúc khách hàng đã chọn mua sản phẩm, bạn chỉ việc thu hút thêm lưu lượng truy cập và nhận hoa hồng khi khách đặt mua hàng mà thôi.

3. Mức hoa hồng cao.
phải nói rõ rằng đây là điểm hấp dẫn nhất đối với việc kiếm tiền online trên mạng cùng tiếp thị liên kết. Mức hoa hồng hậu hĩnh mà các chủ quảng bá đưa ra sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Và còn rất nhiều lý do khác nữa mà Tuấn Anh sẽ đề cập tới trong những bài viết khác kỹ hơn. Tuy nhiên, chỉ có 3 lý do cơ bản này, tin chắc rằng bạn đã có thể hiểu tại sao hầu hết các Internet marketer trên thế giới lựa chọn cách kiếm tiền online trên mạng bằng tiếp thị liên kết hay Affiliate marketing để kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động rồi đúng không?!!!

1. KIẾM TIỀN ONLINE VỚI UNICA AFFILIATE 2017

KIẾM 3 TRIỆU MỖI THÁNG CHỈ VỚI 1-2 GIỜ ONLINE MỖI NGÀY

UNICA là hệ thống e-learning với nhiều khoá học chất lượng, đội ngũ giảng viên uy tín, hoa hồng hấp dẫn 30-60% tuỳ từngtừng khoá học. UNICA là kênh tốt để bạn bắt đầu kiếm tiền online và học hỏi kiến thức phát triển bản thân.

Đăng ký làm Affiliate Marketing cho Unica tại đây: https://goo.gl/xVnfV6

Chúc bạn kiếm được nhiều tiền với Unica.

2. KIẾM TIỀN ONLINE VỚI CIVI

Civi.vn được xem là cổng trung gian, kết nối các chủ quảng cáo và các đối tác. Civi.vn kết nối khách hàng thông qua các đối tác truyền thông của mình để đưa hàng hóa và dịch vụ của mình đến tay khách hàng.

Hoa hồng chiết khấu cao lên đến 50% giá trị trên các đơn hàng thành công

Đăng ký làm Affiliate Marketing cho CIVI tại đây: https://goo.gl/zuz1zS

 

Add Comment