Triết lí sống giản dị của người đàn ông giàu hơn cả Bill Gates

Là người được xem là có khối tài sản vô cùng lớn, thế nhưng tỉ phú Amancio Ortega lại có được các đức tính chan hòa, giản dị và đấy trở nên 1 trong các phương pháp khiến cho ông thành công.

Chẳng phải lần đầu tiên và chúng ta dường như cũng không quá ngạc nhiên khi một nhà sáng lâp nhãn hiệu thời trang Zara có tên Amancio Ortega soán ngôi tỉ phú Bill Gates để vươn lên là người giàu nhất Thế giới.

với lẽ không ít người sẽ chắc mẩm và tự nhủ rằng để giàu có cũng như thành công như Bill Gates hay Amancio Ortega thì buộc phải có phần lớn phương pháp đặc thù và phức tạp.

Amancio Ortega

Trên thưc tế, có khá nhiều người thành đạt lại là những người ít phức tạp nhất. Họ luôn biết tự dạo dựng và tuân thủ các thói quen bình dị chứ hoàn toàn không giống như số đông người trong số chúng ta.
Vậy, phương pháp để thành công của vị tỉ phú nhãn hiệu thời trang tỷ phú bâc nhất Thế giới Amancio Ortega là gì?

Không bao giờ là quá muộn

Amancio Ortega
ko giống như số đông người giàu khác, Ortega không may mắn có được một sự khởi đầu suôn sẻ và chỉ chính thức có mặt trên thị trường thương hiệu thời trang Zara khi đã sắp mừng sinh nhật thứ 40 tuổi. Tuy vậy, ông ko buông xuôi để ngọn lửa khát khao sự chiến thắng trong mình bị dập tắt mà ngược lại ông luôn ấp ủ niềm mong mỏi ấy để tạo hình cho giấc mơ Zara trở thành hiện thực.

Bạn có một ước mơ, hãy tiến lên và giành lấy chúng! Thành công chỉ đến khi bạn quyết định vượt qua vạch xuất phát và kiên cường cho sự lựa chọn của mình, cho dù ở bất kỳ lứa tuổi nào đi nữa.

Hãy kiên nhẫn, toàn bộ mọi thứ đều sẽ có với thời gian!

Thành công của Zara không tự nó tới trong một buổi sáng đẹp trời. Để được vinh danh trên đài vinh quang như hiện nay, nhà sáng lập Ortega đã nếm trải cộng thương hiệu của mình trong ko dưới 10 năm ròng tìm mọi cách ko giới hạn.

Thành công muốn bền vững cũng cần phải có thời gian và thử thách như con người vậy, cũng phải trải qua khó khăn, nghịch cảnh thì mới trưởng thành rắn rỏi được.

Vậy, bài học mà chúng ta học được từ vị tỉ phú 80 tuổi và đã vươn lên là “hiện tượng” của trên toàn Thế giới này là: Hãy kiên nhẫn, bởi hầu hết thiết bị đều phải cần đến thời gian của nó!

Khiêm tốn và giản dị

Amancio Ortega
Khiêm tốn và giản dị là những đặc điểm chung thường thấy ở các người đàn ông thực sự lý tưởng và vĩ đại. Những nét tính cách đấy thể hiện rất rõ trong những trang phục mà Amancio Ortega vẫn mặc thường ngày, trong phong cách sống khiêm nhường, trong những bữa trưa ông ngồi ăn cùng nhân viên trong căng tin một cách đầy thân thiện.

Sự khiêm nhường và giản dị ở các người cực giàu và cực chuyên nghiệp này khác hoàn toàn so mang những doanh nhân bình thường với “sở thích khoe giàu” và ưa “làm dáng” khác.

Nhà sáng lập của nhãn hiệu phong cách tỉ đô- Zara đã cho chúng ta một bài học đắt giá chính là: Hãy biết khiêm tốn và giản dị!

Luôn vững chắc từng bước đi

Amancio Ortega gây dựng đế chế thời trang Zara ngay trên mảnh đất quê hương A Coruña, Galicia, Tây Ban Nha của mình, chứ không sắm “giàu” trên đất khách.

“Quê hương là chùm khế ngọt” và trái sẽ còn sai hơn nữa giả dụ bạn biết vun trồng đúng cách. Bởi, thành công ko chỉ phụ thuộc vào nơi bạn ở, nhưng phụ thuộc rất nhiều vào từng bước đi kiên cố mà bạn tìm trên con đường hiện thực hóa ước mơ của mình.

Hãy dành thời gian cho bản thân

Amancio Ortega
Ortega luôn tận hưởng những khoảng thời gian thư thái trên yên ngựa hoăc thong dong lái cái Audi A8 của mình để cảm nhận thêm các hương vị khác của cuộc sống. giả dụ bạn đã định thưởng cho bản thân 1 đồ vật gì đó, hãy ban tặng cho mình cả thời gian để thưởng thức chúng nữa.

Bài học mà chúng ta nhận được từ tỉ phú Ortega chính là: đừng quá mải mê kiếm tiền mà không để ý lí do tại sao chúng ta kiếm tiền.

Đạo đức rất quan trọng

Amancio Ortega luôn nổi tiếng là 1 con người biết đối nhân xử thế và 1 ông chủ biết quan tâm và chia sẻ. Có lẽ đấy cũng chính là một trong những lí do làm ông phát triển thành một hiện tượng và thần tượng của biết bao giới trẻ đang khao khát được thành công và của cả những nhân viên trung thành trong cuộc sống của ông nữa.

Hãy nhớ rằng, đạo đức không bao giờ lỗi thời cả!

Luôn ghi nhớ giấc mơ của mình

Ortega đã trải qua những ngày tháng gian nan cùng với cha mẹ mình và nhìn họ vật lộn để kiếm sống trong nghèo khó. do đó, ông quyết định rằng sẽ bắt buộc làm cho gì đấy để gia đình không phải khổ sở lao đao như thế nữa. Và cứ thế, ông quyết tâm làm việc để thực hiện mục tiêu và luôn ghi nhớ trong tim giấc mơ đổi đời. Bạn muốn thành công? Vậy, hãy luôn đề cập nhở bản thân lí do tại sao bạn bắt đầu?

Mỗi người sở hữu 1 khái niệm khác nhau về sự thành công và trong đa dạng người đã từng thành công thì cũng mang phần lớn người cần nếm mùi thất bại, đấy là cuộc sống! Trên con đường đến sở hữu thành công, vững chắc sẽ mang các trở ngại muốn quật ngã và khiến bạn nản lòng.

Nhưng điều quan trọng nhất bạn buộc phải tự nhủ với chính bản thân là hãy kiên cường và bền bỉ, hãy tạo dựng và làm theo các thói quen tốt và rồi sẽ đến lúc bạn được tận hưởng hương vị của chiến thắng!

Bạn đang xem bài viết Triết lí sống giản dị của người đàn ông giàu hơn cả Bill Gates

Add Comment