Tỷ phú Jack Ma dạy con: “Học lực trung bình cũng được con ạ”

Là 1 tỷ phú khác người, tất cả những hành động cùng phát ngôn của Jack Ma đều có góc nhìn mới lạ và các trải nghiệm mà chưa từng ai thấu hiểu hết được.

Trong những tỷ phú trên thế giới, có thể kể đến Jack Ma là 1 vị tỷ phú khác người, từ những phong thái làm việc, tuyển người cho tới phát ngôn của ông đều tạo sự lưu ý mạnh mẽ do sự “lạ” mà Jack Ma mang đến. Đi kèm theo đó, khi nói đến vấn đề dạy con, sự lạ lùng của Jack Ma cũng không hề là ngoại lệ.

Vào năm 2015, nhà xuất bản Cờ Đỏ (Red Flag) đã cho thành lập cuốn sách với cái tên “Những câu nói thâm tâm của Jack Ma: Tin vào tương lai”. Trong cuốn sách này mang phần lớn phát ngôn của Jack Ma mà công chúng chưa được biết đến, 1 phần vì các phát ngôn này được chia sẻ nội bộ, thêm vào ấy sở hữu 1 số câu kể được Jack Ma kể bằng tiếng Trung Quốc bắt buộc ít ai hiểu ông đang nói gì.

Jack Ma

Trong cuốn sách này chứa đứng hầu hết bí mật của Jack Ma, từ chặng đường thành công cùng Alibaba, bí quyết vươn lên là 1 doanh nhân thành công và không thể thiếu đấy là bí quyết dạy con sao cho đúng đắn.

Quay trở lại cùng cuốn sách, Jack Ma từng đề cập với ông Yuankun rằng: “Con ko bắt buộc lọt vào top 3 những người giỏi nhất lớp, học tập trung bình thôi cũng không sao cả, miễn là điểm số không quá tệ. Chỉ cần những người trung bình mới có đủ thời gian để học thêm những kĩ năng khác”.

Phát ngôn của Jack Ma đi ngược lại tuyệt vời của Trung Quốc khi mà quốc gia này luôn đặt giáo dục lên bậc nhất và đa số cá nhân đều cần phấn đấu hết sức để bứt phá và giành vị trí cao nhất trong bất kì lĩnh vực nào. những học sinh muốn học lên đại học cần phải đạt được kết quả thi cử cũng như kết quả học cực tốt trong khi ấy các kiến thức ko kể sách vở và trường học không mấy được coi trọng.

Jack Ma

Tấm ảnh hiếm hoi Jack Ma chụp cộng con trai được đăng tải vào năm 2005 lúc mà cậu bé chuẩn bị lên chuyến bay để đi học cấp 3.

Jack Ma cho rằng để một quốc gia vững mạnh, nên mang những nhân tố với tính cách doanh nhân cao. Ông chưa từng là một học sinh giỏi, thậm chí trượt đại học đến 3 lần và ông shop ví dụ của mình có Robin Li của Baidu rồi cho rằng chẳng phải cứ học kém là cuộc đời sẽ thất bại.

Trong đoạn cuối, Jack Ma tiếp tục nhắn gửi con: “Hãy chăm chỉ làm thật đủ bài tập ở trường, nhưng đừng để nó chi phối con. Hãy học thêm các kĩ năng con yêu thích và theo đuổi đam mê ở thời gian rảnh. Điều đó mới chính là điều khiến con bứt phá và tạo nên những sự mới mẻ cho cuộc sống này”.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem bài viết Tỷ phú Jack Ma dạy con: “Học lực trung bình cũng được con ạ”

Add Comment