Tỷ phú Jack Ma: “Làm tỷ phú chả có gì vui, trung lưu mới có được hạnh phúc”

Theo bạn, cần phải có đủ bao nhiêu tiền trong tay thì con người ta mới có thể hạnh phúc? Đối với ông chủ Alibaba, người từng trải qua các thời điểm mức thu nhập “lên voi xuống chó” đến cực điểm thì con số này hóa ra ko to như bạn tưởng.

Trong một buổi gặp mặt mới đây, tỷ phú Jack Ma đã chia sẻ suy nghĩ của mình về quan niệm giàu nghèo cho những người có mặt (đã chuyển đơn vị tiền tệ) như sau:

“Những người hạnh phúc nhất Trung Quốc là các người kiếm được khoảng 3.000-4.000 USD mỗi tháng.”

Tại sao như thế? Theo ông, kiếm được số tiền 3.000 hay 6.000 USD mỗi tháng là đã đủ để sở hữu 1 ngôi nhà nhỏ, 1 chiếc ô tô và một gia đình êm ấm.

Jack Ma
“Chẳng còn gì hạnh phúc hơn thế nữa”, ông chia sẻ.

Bàn về sự giàu có này, ông Jack Ma cho biết nó sẽ không vui như bạn nghĩ. “Một lúc bạn đã vượt qua được ngưỡng vài triệu đô, những rắc rối sẽ bắt đầu ập đến.”

Jack Ma

tất nhiên có khá nhiều người trong số chúng ta sẽ lại tự nhủ thà nhận thêm chút rắc rối để sở hữu được vài triệu USD trong tài khoản ngân hàng còn hơn, thế nhưng Ma cũng từng trình bày quan điểm này trên 1 show truyền hình trước đây. Ông cho biết có nhiều tiền con người ta sẽ cần suy tính hơn trước số đông và kể rằng khoảng thời gian ông cảm thấy hạnh phúc nhất trong đời là hồi còn khiến cho giáo viên tiếng Anh ở trường sư phạm Hàng Châu với mức thu nhập dưới 15 USD/tháng.

Jack Ma kết luận cuộc trò chuyện bằng câu: “Càng có nhiều tiền trong tay thì càng lắm chuyện cần phải làm.”

Tham khảo Tech In Asia

Bạn đang xem bài viết Tỷ phú Jack Ma: “Làm tỷ phú chả có gì vui, trung lưu mới có được hạnh phúc”

Add Comment