Ứng dụng chat nặc danh cho iOS với tên gọi “Rooms”

Facebook đã cho ra mắt ứng dụng chat nặc danh dành cho iOS có tên gọi là “Rooms” có tính năng tương tự như một diễn đàn. Trong 1 động thái hơi bất ngờ, mạng xã hội Facebook gần đây vừa trình làng ứng dụng chat nặc danh của riêng mình sở hữu tên gọi “Rooms” dành cho hệ điều hành iOS. “Rooms” có chức năng như một diễn đàn (forum), cho phép bạn tạo ra những chủ đề mà bạn ưa chuộng, rồi mời những người khác vào phòng để thảo luận, bàn bạc cùng nhau.

Trong bài đăng, người dùng có thể đăng ảnh, text hay video lên ấy. Người dùng có thể tạo phòng bằng với bất cứ “Username” nào mà mình thích, ko bắt buộc bắt buộc dùng tên thật. Ở phòng mình tạo ra, người dùng có thể set quyền mod (quản lí) cho thành viên, ghim những bài đăng hay lên cao, đặt dừng tuổi gia nhập phòng, thiết lập quy định đăng bài, cái bỏ các thành viên vi phạm quy định.

Ứng dụng chat nặc danh với Facebook

Chưa hết, người dùng còn có thể tùy biến giao diện, ảnh nền cho phòng, thay đổi nút “like” dưới những bài post bằng các biểu tượng khác. chú ý rằng Rooms không sở hữu bất kì mối shop nào có Facebook hay bạn bè trên Facebook của bạn. khi tiêu dùng ứng dụng này, chúng ta sẽ cần tạo một tài khoản hoàn toàn mới. “Rooms” ko phải là dạng diễn đàn mà bạn “ cứ thích thì vào”.

Bạn nên tự tạo phòng, hoặc có thể làm chủ 1 phòng khác, mời vào thông qua một mã QR. Cụ thể, sau lúc lập room, chủ phòng sẽ ấn vào nút “invite” trên màn hình, và sau đó 1 mã QR sẽ được tạo ra. Chủ phòng tiếp tục gửi bức ảnh QR code ấy cho bạn, bạn lưu ảnh vào trong camera roll của iOS, sau ấy quay ra mở ứng dụng Rooms trên máy mình.

lúc này ứng dụng sẽ tự động đăng nhập vào room mà bạn vừa được chia sẻ mã QR ở trên. Trong điều khoản dùng, “Rooms” bắt buộc được truy cập vào “camera roll”, nhờ đấy mỗi lần bạn mở ứng dụng này, nó sẽ quét vào camera roll và tự động sắm những bức ảnh QR code để tự động đăng nhập vào những room bạn được mời.Chức năng của “Rooms” tương tự như 1 diễn đàn vốn vô cùng đa dạng trước đây – nơi tụ hội của 1 cộng đồng khách hàng cộng sử dụng rộng rãi đến 1 chủ đề nào đó như xe cộ, công nghệ

vì thế có thể nhận xét rằng Facebook đang muốn “hồi sinh” lại 1 trong những hình thức dùng Internet vô cùng phổ biến thời kì trước và bị chính mạng xã hội này đẩy vào con đường tự suy thoái. “Điều khiến quý khách Internet vui nhất là khi họ chọn thấy những người mang những sở thích, mối ưa chuộng giống mình” – Josh Miller, người đứng đầu dự án phát triển “Rooms”, cho biết.

Bạn đang xem bài viết Ứng dụng chat nặc danh cho iOS với tên gọi “Rooms”

Add Comment